นศ.สถาบันเดียวที่ชุมแพแทงกันดับ

IMG_0240

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 26 ก.พ.67 พ.ต.ท.ชนะ  โกรธา  สารวัตรสอบสวน สภ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  รับเเจ้งเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทแทงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณถนนด้านหลังวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บ้านโนนศิลา ต.ชุมแพ  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างถนนพบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายถูกอาวุธไม่ทราบชนิด แทงที่บริเวณ ราวนมด้านซ้าย อาการสาหัส ก่อนนำตัวส่ง รพ.ชุมแพ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อนายวีระพล  มุทาพร อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.สามสวน อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ และนายธนกฤติ  ศรีจันทร์ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ม. 2 ต.สามสวน อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ได้รับบาดเจ็บ เล็กน้อย มีบาดแผลถูกของมีคมฟันที่ศีรษะ

สอบสวนนางสาว อออ่าง (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาว อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ หนึ่งในผู้ถูกรุมทำร้ายให้การว่า พวกตนทั้ง 3 คนเป็นนักศึกษา ระดับชั้น ปวช.ปีที่ 3 วิทยาลัยแห่งหนึ่ง วันนี้ได้มาร่วมงานเลี้ยงฉลองรับใบประกาศนียบัตร ที่ทางวิทยาลัยจัดขึ้น หลังงานเลิกได้เดินออกมาด้านหน้าวิทยาลัย เพื่อจะมาเอารถ จยย.ที่จอดไว้ด้านหลังวิทยาลัย แต่พบกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นนักศึกษาที่เดียวกันด้านหน้าและเกิดมีปากเสียงกัน ทางอาจารย์ได้มาไกล่เกลี่ยเพื่อให้แยกย้าย  หลังจากนั้นก็ได้เดินมาตามถนนเพื่อมาเอารถกลับบ้าน และพบกลุ่มผู้ก่อเหตุยืนรออยู่ริมถนนด้านหลังวิทยาลัย ก่อนถามว่ามองหน้าทำไมและถูกผู้ก่อเหตุรุมทำร้ายทันที โดยหนึ่งในนั้นได้ใช้อาวุธเหล็กแหลมที่ถือไว้ แทงจนนายวีระพล ล้มลง ส่วนนายธนกฤติ วิ่งหนีทันจึงถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บไม่มาก ส่วนตนผู้ก่อเหตุตะโกนว่าอย่าไปทำผู้หญิงจึงรอดมาได้  ก่อนผู้ก่อเหตุจะขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป  ส่วนผู้ก่อเหตุทั้งหมดตนจำได้เพราะเป็น นักศึกษา สถาบันเดียวกันทราบว่าอยู่บ้านหนองดินดำ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ

ด้านพ.ต.ท.ชนะ  โกรธา สารวัตรสอบสวน สภ.ชุมแพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากคำให้การ ทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว เนื่องจากกลุ่มผู้ถูกทำร้ายรู้จัก อยู่ระหว่างให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง