ชาวขอนแก่นร่วมทำบุญวันมาฆบูชา คาดเย็นนี้พุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนไม่น้อยกว่า 2,500 คน

IMG_0157

ชมคลิป

วันที่ 24 ก.พ. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเข้าวัดทำบุญที่วัดต่างๆในเขต จ.ขอนแก่น เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2567 โดยพบว่าพุทธศาสนิกชนพากันมาเข้าวัดทำบุญกันเป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะที่วัดหนองแวง พระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น พุทธศาสนิกชนชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงต่างพาครอบครัวเดินทางมาทำบุญกันอย่างคึกคักตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันมาฆบูชาปีนี้ ขณะที่ทางวัดได้เตรียมสถานที่ไว้รองรับประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาร่วมประกอบพิธีเวียนเทียนในช่วงเย็นวันนี้คาดจะมีพุทธศาสนิกชนสนใจเข้าร่วมเวียนเทียนกว่า 2,500 คน

พระครูสุธีกิตติวรญาณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหนองแวงพระอารามหลวง  กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีพุทธศาสนิกชนเดินทางเข้ามาทำบุญกันอย่างคึกคัก โดยทางวัดได้เตรียมชุดสังฆภัณฑ์ไว้รอรับประชาชนที่เดินทางเข้ามาทำบุญที่วัดหากใครไม่ได้เตรียมมาก็สามารถทำบุญหยอดตู้บริจาคตามกำลังศรัทธาโดยทางวัดเตรียมชุดสังฆภัณฑ์ไว้ประมาณ 3,000 ชุดไว้รองรับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญวันนี้ เพื่อให้พุทธศานิกชนได้มาร่วมทำบุญในวันพระใหญ่วันนี้ พร้อมทั้งสอดแทรกในเรื่องราวและความสำคัญในวันมาฆบูชา

“ขณะที่ในเวลา 19.00 น. ได้กำหนดจัดให้มีพิธีเวียนเทียนรอบพระมหาธาตุแก่นนคร 9 ชั้น วันมาฆบูชาปีนี้ ถือเป็นอีกวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่ชาวขอนแก่นให้ความสำคัญรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณีสืบทอดให้คงอยู่ตลอดมา โดยกิจกรรมวันมาฆบูชาที่ทางวัดหนองพระอารามหลวงจัดขึ้นนั้น นอกจากจะได้รับศีล รับพร จากพระสงฆ์ เสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนมาร่วมทำบุญและเวียนเทียนที่วัดเพื่อสร้างบุญ กุศล และความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันมาฆบูชาปีนี้”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง