รวบแล้วหนุ่มเสื้อแดง บุกห้องนศ.ปี 1 สารภาพไปหาเพื่อนแต่เข้าห้องผิด

IMG_8697
ads2500x300

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 มกราคม 2567 พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.วิโรจน์ ภูมิเพชรฤาชา รองผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด สืบสวนสภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันจับกุม นายธนาพงศ์ หรือ แบงค์ ตอกแป้น สีมุงคุณ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201 ม.9 ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาหมายจับหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ 54/2567 ลงวันที่ 21 มกราคม 2567 ในข้อหา บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน

สืบเนื่องจากคืนวันที่วันที่ 15 ม.ค.67 ที่ผ่านมา มีชายใส่เสื้อสีแดง กางเกงสีขายาวสีกรมท่า สวมรองเท้าแตะ ตัดผมทรงสกินเฮด อายุประมาณ 25-30 ปี เดินตามหลังนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ตำรวจขอปกปิดชื่อ สกุล ที่อยู่) ซึ่งพักในหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น และชายรายดังกล่าว เดินเข้าไปในลิฟท์พร้อมนักศึกษา กระทั่งเมื่อประตูลิฟท์เปิด นักศึกษาสาวเดินเข้าห้อง คนร้ายก็เดินตามเข้าไปในห้องพัก ที่ชั้น 5 และไม่นานชายรายดังกล่าวก็ออกจากห้องไป นักศึกษาก็เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น ได้รวบรวมหลักฐานขอศาลจังหวัดจอนแก่นออกหมายจับ นายธนาพงศ์ หรือ แบงค์ ตอกแป้น สีมุงคุณ อายุ 28 ปี ในข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และออกสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าว รวมถึงการมอบรางวัลนำจับกับบุคคลที่แจ้งเบาะแส สู่การจับกุมผู้ต้องหารายนี้ จำนวน 5,000 บาท กระทั่งได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ทหารเรือที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีว่า พบเห็นผู้ต้องหาตามหมายจับ จึงจับกุมไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปรับตัว พร้อมมอบรางวัลนำจับให้กับคนที่พบเจอและแจ้งเบาะแส จากนั้นจึงคุมตัวกลับมาสอบสวนที่สภ.เมืองขอนแก่น

พ.ต.ท.วิโรจน์ ภูมิเพชรฤาชา รองผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนจะเดินเข้าในหอพักนักศึกษา ได้เสพยาบ้าก่อน และไปที่หอพักดังกล่าว เพื่อจะไปหาเพื่อน แต่เข้าห้องผิด หบังออกจากหอพัก ก็กลับบ้านเก็บเสื้อผ้า เพื่อไปหางานทำที่ตังหวัดชลบุรี กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้ หลังการสอบสวนจึงควบคุมตัวส่งพนังานสอบสวนสภ.เมืองขอนแก่น นำตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมาย

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง