ชมรมหอพัก อพาร์ทเมนต์ จ.ขอนแก่น เร่งปรับปรุงการให้บริการลูกค้าแบบครบวงจร พร้อมให้บริการที่ทันสมัยและตอบโจทก์

IMG_4554

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 พ.ย.2566 ชมรมหอพัก อพาร์ทเมนต์ จ.ขอนแก่น ได้มีการจัดงานบรรยายและเสวนา ในหัวข้อ “บทบาทของธุรกิจที่พักอาศัยในทศวรรษหน้า” โดยมีนายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน มีผู้ประกอบการธุรกิจหอพัก ที่พักอาศัย ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในงานได้มีการบรรยายและและเสวนาในหัวข้อต่าง ๆ เช่น การสร้าง Network ให้ทรงพลังและเครื่องมือการตลาด, Pivilege Card สิทธิประโยชน์สมาชิกชมรมหอพัก, แต่งห้องอัพเกรดค่าเช่าหลักพันเป็นหลักหมื่น พร้อมหาผู้เช่าแบบติดจรวด และการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้วยนวัตกรรม

นางสาวจิตติมา แสนโคตร ประธานชมรมหอพัก อพาร์ทเมนต์ จ.ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ชมรมหอพัก อพาร์ทเมนต์ จ.ขอนแก่น ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2550 ซึ่งในอดีตยอมรับว่าเป็นธุรกิจเสือนอนกิน แต่ปัจจุบันที่ยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป ผู้ที่เข้ามาบริหารก็เป็นรุ่นลูกรุ่นหลาน ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้ทันยุคสมัย โดยทำทุกวิธีเพื่อให้ธุรกิจหอพัก อพาร์ทเมนต์มีความทันสมัยมากขึ้น เนื่องจากผู้พักอาศัยซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถในการเข้าถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับตัวให้ทัน โดยสร้างความร่วมมือกับพันธมิตร เช่น ธนาคาร บริษัท ห้างร้าน เว็บไซต์ที่เกี่ยวกับธุรกิจที่พักอาศัยในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ให้เกิดความทันสมัยและมีมาตรฐานที่ดี เช่น ราคาสมเหตุสมผล มีการให้บริการที่ดี เพราะในสมัยนี้ที่มีนักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่ ทำให้ผู้ประกอบการหอพักฯ เปรียบเสมือนด่านหน้าในการต้อนรับแขกที่มาจากต่างบ้านต่างเมืองที่มาอาศัยอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ทำให้ทางชมรมฯ ต้องพยายามสร้างเครือข่ายที่มีความทันสมัยมากขึ้น เพื่อรองรับความเป็นเมืองสมาร์ท ซิตี้ อีกด้วย

นางสาวจิตติมา แสนโคตร ประธานชมรมหอพัก อพาร์ทเมนต์ จ.ขอนแก่น

 “ปัจจุบันทางชมรมฯ ได้รวบรวมข้อมูลสมาชิกของชมรมฯ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 320 แห่ง ซึ่งจะทำให้อยู่ในระบบออนไลน์มากขึ้น ทำให้เกิดความสะดวกสบายต่อผู้รับบริการและผู้ให้บริการมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังได้มองทิศทางการเติบโตของธุรกิจหอพัก อพาร์ทเมนต์ ในอีก 10 ปีข้างหน้าไว้ว่า จะต้องมีความพร้อมในการให้บริการในทุก ๆ ด้าน เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไป โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าวิถีชีวิตของคนเราเปลี่ยนไปมากพอสมควร เช่น เวลาคนเข้าพัก ก็จะพักแบบแยกห้องกัน ด้วยเหตุผลเรื่องของสุขภาพอนามัย รวมทั้งการเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับผู้พักอาศัยอย่างครบวงจร และการชำระค่าบริการต่าง ๆ ของที่พักอาศัยโดยใช้โทรศัพท์มือถือ ซึ่งปัจจุบันกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของจังหวัดขอนแก่น จะเป็นน้อง ๆ นักศึกษา ทำให้ทางชมรมฯ ได้ประสานความร่วมมือกับสถานศึกษาเป็นส่วนใหญ่ ขณะเดียวกันก็ยังมีกลุ่มคนทำงานก็มีการยกระดับการให้บริการให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน”///////////////

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง