”หมาหมู่“ของจริง หลังงูเห่าตัวใหญ่ แอบเลื้อยเข้าบ้าน คาดคุยกันไม่รู้เรื่อง เรียกเพื่อนมาช่วย ก่อนรุมยำ ตายคาที่ 

IMG_3148

ชมคลิป

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพคลิปหมาหมู่ ระหว่างสุนัขพันธุ์ไทยจำนวน 7 ตัวรุมงูเห่า ที่มีความยาวประมาณ 2 เมตรขณะเลื่อยเข้ามาในบริเวณบ้าน โดยต่างฝ่ายต่างคุยกันไม่รู้เรื่อง  จนเกิดการต่อสู้กันก่อนที่สุนัขเจ้าถิ่นจะรุมกัดงูเห่าจนตายคาที่

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุบริเวณด้านหลังที่ทำการบ้านผู้ใหญ่บ้านพระคือ ม.3 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพบซากงูเห่าตัวเขื่องขนาดความยาวประมาณ 2 เมตรนอนตายอยู่กลางถนนทางเข้าบ้าน โดยสภาพศพขาด 2 ท่อน จากการที่ถูกสุนัขเจ้าถิ่นรุมกัด โดยมีสุนัขเจ้าถิ่น และเพื่อนๆสุนัขในละแวกใกล้เคียง 7 ตัวยืนดูงูเห่าที่ตายอยู่

นายสุขสันต์ โยคุณ ผญบ.บ.พระคือ ม.3 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะออกเดินตรวจสอบความเรียบร้อยของบ้านตามปกติก็ได้ยินเสียงเหมือนงูเลื้อยภายในบริเวณพงหญ้าหลังบ้าน ซึ่งใกล้เคียงกับจุดที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมเทศบาลตำบลพระลับ รวมตัวกันเพื่อเตรียมซ้อมอยู่เป็นประจำ โดยเมื่อตรวจสอบดูและยืนยันว่าเป็นงูเห่าแล้วจึงพยายามหาไม้มาไล่แต่เป็นจังหวะที่สุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านเดินเข้ามาดู จึงเกิดการตอบโต้ไปมา

“ตรงจุดที่สุนัขกับงูเห่ากัดกันนั้น ใกล้กับจุดที่นักกีฬาวอลเลย์บอลมารวมตัวกันเพื่อเตรียมตัวจะออกไปซ้อมที่สนามฝึกซ้อมของทีม แต่ผมมาเจอก่อนจึงพยายามหาไม้มาไล่แต่งูเห่าก็ชูคอและพยายามที่จะต่อสู้และฉกกัด แต่ก็เป็นจังหวะที่หมาที่เลี้ยงไว้มาช่วยไล่และยังคงเรียกเพื่อนๆหมาในละแวกใกล้เคียงกันมาช่วยไล่จึงกลายเป็นเหตุการณ์หมาหมู่ตามคลิป อย่างไรก็ตามสำหรับศพงูเห่าที่ตายก็จะนำไปฝังต่อไป”

1 Comment ”หมาหมู่“ของจริง หลังงูเห่าตัวใหญ่ แอบเลื้อยเข้าบ้าน คาดคุยกันไม่รู้เรื่อง เรียกเพื่อนมาช่วย ก่อนรุมยำ ตายคาที่ 

Comments are closed.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง