สถิติใหม่! ทุบสถิติราคาทองคำแพงสุดในประเทศไทย ชาวขอนแก่นแห่ขายทอง

สถิติใหม่! ทุบสถิติราคาทองคำแพงสุดในประเทศไทย ชาวขอนแก่นแห่ขายทอง

ชาวขอนแก่นแห่ขายทอง หลังราคาวันนี้ปรับขึ้นอีก 300 บาท ทุบสถิติราคาทองคำแพงสุดในประเทศไทย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการซื้อขายทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณ ในเขตเทศบาลขอนแก่นหลังพบว่าราคาทองคำวันนี้เปิดตัวปรับขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 300 บาท ถือว่าเป็นสถิติใหม่ของประเทศไทย โดยเฉพาะที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น 90% ประชาชนเดินทางมาขายทองคำที่สะสมไว้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาหลังราคาทองคำทะลุ 33,600 บาท อันมี สาเหตุมาจากภาวะสงครามระหว่างอิสราเอล กับกลุ่มฮามาส

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ เจ้าของร้านทองอุเทน ขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้ราคาทองคำขยับขึ้นจากเมื่อวาน 300 บาท โดยราคาวันนี้ราคาทองแท่ง ขายออกบาทละ 33,600 บาท รับซื้อบาทละ 33,400 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 31,730 บาท ขายออกบาทละ 33,850 บาท ถือเป็นสถิติสูงสุดใหม่ของประเทศไทยเพราะคาดว่าราคาน่าจะสูงกว่านี้ได้อีก

“ราคาเริ่มขยับขึ้นมาตั้งแต่ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่ทองราคาขึ้นในช่วงนี้เกี่ยวเนื่องจากสงครามที่อิสราเอลและปาเลสไตน์โดยตรงทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับทองคำและน้ำมัน ซึ่งกระทบความมั่นใจของกลุ่มนักลงทุน ที่มีการคาดการณ์ว่าหากสงครามไม่ยืดเยื้อราคาน่าจะปรับลง แต่ทั้งนี้ก็ต้องจับตาอย่างใกล้ชิดเพราะคนเริ่มกังวลมากขึ้นว่า ภาวะสงครามจะลุกลามบานปลายจึงทำให้กระทบราคาทองคำอย่างมาก และจากการสังเกตุพบว่าตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนใหญ่90% คนนิยมนำทองคำที่เก็บไว้ออกมาขายเพราะไม่มีเชื่อมั่นในการลงทุน”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง