ขอนแก่นเอาจริง ลุยตรวจห้องเย็นทั้งจังหวัด พบผิดฟันไม่เลี้ยง ป้องกันเหตุซ้ำรอยเพชรบูรณ์

received_359287543123298

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ตค.2566 ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดขอนแก่น นายวีระสันติ ประทุมพล ปศุสัตว์เขต4 พร้อมด้วย ปศุสัตว์จังหวัดขอนแก่น พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น เกษตรและสหกรณ์จังหวัดขอนแก่นและ กอรมน.ขอนแก่น ร่วมกันปล่อยขวบรถออกตรวจห้องเย็นเพื่อคุมเข้มการนำเข้า-ส่งออกเนื้อสัตว์หรือซากสัตว์ในเขต จ.ขอนแก่น เพื่อป้องกันการกระทำความผิดและไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกับ จ.เพชรบูรณ์

นายวีระสันติ ประทุมพล ปศุสัตว์เขต4 กล่าวว่า ปศุสัตว์ทั่วประเทศจะดำเนินการตรวจสอบห้องเย็นที่เก็บเนื้อและซากสัตว์ ตามนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อย่างเคร่งครัด โดยวันนี้ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นได้ปล่อยขบวนรถออกตรวจห้องเย็นที่อยู่ในเขตจังหวัดโดยจะทำการตรวจสอบแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ว่ามีที่มาอย่างไรถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ซึ่งผู้ประกอบการสามารถชี้แจงได้นอกจากนั้นจะทำการพูดคุยและให้ความรู้เกี่ยวกับ พรบ.โรคระบาดสัตว์เพื่อจะให้ผู้ประกอบการดำเนินการตามระเบียบที่กรมปศุสัตว์กำหนด หากพบว่ามีการกระทำความผิดจะต้องดำเนินการตามผิดตามระเบียบที่กรมปศุสัตว์กำหนดไว้ได้ทันที

“เราได้บูรณาการหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบห้องเย็นโดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม วันนี้จะออกตรวจใน ต.บ้านเป็ด ,ต.บ้านหว้า และต.แดงใหญ่ โดยการตรวจทุกจุดกำลังเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบแหล่งที่มาตาม พรบ.ควบคุมสัตว์ มีการดูใบขออนุญาต เอกสารการเคลื่อนย้าย ถ้าเจอการกระทำผิดกฏหมายจะอายัดและตรวจสอบที่มา และการตรวจสอบน้ำหนัก สินค้าในสต๊อกเหลือเท่าไร ตรงกับใบที่แจ้งหรือไม่”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง