“เศรษฐา” บินด่วนมาขอนแก่น รัฐมนตรี-สส.สายเพื่อไทยรอรับอบอุ่น

IMG_0947

ลุงนิดบินด่วนมาขอนแก่น รัฐมนตรีสส.สายเพื่อไทยรอรับอบอุ่น ขณะที่ชาวบ้านแห่ส่องป้ายทะเบียน 

เมื่อเวลา 17.00 . วันที่ 7 .. 2566 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ .ขอนแก่น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางมาที่ .ขอนแก่น เป็นการส่วนตัวซึ่งตามกำหนดการเดิมนั้น นายเศรษฐา จะเดินทางมาที่ .ขอนแก่น ในวันพรุ่งนี้ ( 8 ..) โดยมีรัฐมนตรี,แกนนำพรรคเพื่อไทย และ สส.ในพื้นที อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจรมว.คมนาคม,นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รมว.วัฒนธรรม,นายพงศกร อรรณนพพรอดีต รมช.ศึกษาธิการ,นายชัชวาล พรอมรธรรม อดีต ผู้สมัคร ..ขอนแก่นเขต 1 ,นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่นรวมไปถึงภาคธุรกิจเอกชนร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

โดยนายเศรษฐา มาในชุดลำลอง โดยเมื่อเดินทางมาถึงได้เดินทางเข้ากราบพระพุทธแก่นนครชัยวัฒน์ พระประธานประจำห้องพระ ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น และพระพุทธพระลับจำลอง เพื่อความเป็นสิริมงคล 

 จากนั้นคณะได้ร่วมหารือกับคณะของรมว.คมนาคม,รมว.วัฒนธรรม รวมทั้งรัฐกลุ่มนักธุรกิจจังหวัดขอนแก่น และตัวแทนนักธุกิจพื้นที่ภาคอีสาน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเดินทางเข้าที่พัก

  อย่างไรก็ตามสำหรับภารกิจของนายเศรษฐา นั้นจะมีในวันพรุ่งนี้ (8 ..) โดยนายเศรษฐา พร้อมด้วยนายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รมว.วัฒนธรรม,..ธรรมมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์,นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม,นพ.พรหมมินทร์เลิศสุริยเดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี รวมทั้งคณะรัฐมนตรีที่เดินทางมาด้วยจะเดินไปสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น จากนั้นจะเดินทางไป ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งปริมาณน้ำที่เขื่อนอุบลรัตน์ .อุบลรัตณ์ พร้อมทั้งติดตามราคาผลผลิตทางการเกษตร และพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหา พร้อมทั้งแนวทางการแก้ไขปัญหาของประชาชนในระดับล่าง และในพื้นที่จังหวัด เพื่อนำไปแก้ไขให้ตรงเป้าหมายกับความต้องการ ก่อน จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ .อุดรธานี และ .หนองคาย.

อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ ที่ .ขอนแก่น ครั้งนี้ชาวขอนแก่นต่างเฝ้าติดตามรถที่นายกรัฐมนตรีจะนั่ง เพื่อดูเลขป้ายทะเบียนสำหรับการลุ้นสลากฯในงวดที่จะมาถึง แต่ก็ต้องผิดหวัง เนื่องจากล้วนต่างไม่รู้ว่า รถที่ใช้จากท่าอากาศยานฯมายังโรงแรมที่พักที่โรงแรมแอดลิบ คณะของนายกรัฐมนตรีใช้รถคันใด เนื่องจากเป็นการเดินทางส่วนตัว

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง