สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่นวันสุดท้ายคึกคัก

thaivote66-Newsend

สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่นวันสุดท้ายคึกคัก พรรคเล็กส่งผู้สมัครลงทุกเขตเลือกตั้ง หวังคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ ขณะที่ กกต.เตือนผู้สมัคร จัดเวทีปราศรัยห้ามร้องเพลง เล่นดนตรี หรือเล่นเกมส์แจกของรางวัล เพราะผิดทั้งหมด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 2566 ที่ศาลาประชาคม จ.ขอนแก่น สถานที่ที่ กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดเป็นสถานที่ของการรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย.ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการสมัคร พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองขนาดเล็ก ทยอยเดินทางมาสมัครอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ กกต.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ จากทั้ง 11 เขตเลือกตั้ง ยังคงให้คำแนะนำในระเบียบ ขั้นตอนและการตรวจสอบเอกสารต่างๆ ตามระเบียบและข้อบังคับตามที่ กกต.กลางกำหนด

โดยเมื่อถึงเวลารับสมัคร ได้มีผู้สมัครจากพรรคแนวทางใหม่ เดินทางมาสมัครรับการเลือกตั้งจำนวน 5 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 2 นายธีระศักดิ์ ศรีเมืองบุญ, เขต 3 น.ส.โชติกา สอนโว, เขต 4 ร.ต.อ.บุญรอด ศรีเมืองบุญ เขต 5 นายพิชิตชัย โคตรชัย และ เขต 7 นายเอกมล อ่วมนอก

นายเอกมล อ่วมนอก ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 กล่าวว่า ผู้สมัครของพรรคทุคนมีความมั่นใจในตัวเองและนโยบายพรรคของตัวเอง แม้บางเขตเลือกตั้ง ต้องหาเสียงสู้กับผู้สมัครที่ได้รับการเลือกตั้งมาทุกสมัยก็ตาม


ขณะที่นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ทุกพรรคการเมือง ได้ทำการหาเสียงแล้วหลังจากได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัคร และหมายเลขของพรรค ซึ่ง ผู้สมัคร ส.ส.เขตจะต้องส่งรายชื่อผู้ช่วยหาเสียง การหาเสียงแบบออนไลน์ หรือการขออนุญาตใช้รถหาเสียง การตั้งเวที หรือการติดป้ายหาเสียงในจุดที่อนุญาต ซึ่งก็ขอให้ดำเนินการตามระเบียบ ข้อบังคับและขออนุญาตในด้านต่างๆอย่างถูกต้อง

“ขอเตือนในการตั้งเวทีปราศรัยของผู้สมัครทุกคนที่ห้ามจัดให้มีการเล่นดนตรี การแสดง การเล่นเกมส์หรือแจกของรางวัลใดๆ หรือแม้กระทั่งการร้องเพลงรอผู้สมัครขึ้นปราศรัย ซึ่งแม้คนร้องจะเป็นผู้ให้การสนับสนุน ผู้ช่วยหาเสียง หรือแม้จะเป็นชาวบ้านที่มาฟังปราศรัยก็ตาม แต่การจัดเวทีดังกล่าวเป็นการปราศรัยหาเสียงหรือแนะนำนโยบายต่างๆของพรรค ทั้งหมดก็จะชี้ชัดว่าเป็นการจูงใจให้มาทำการเลือกผู้สมัคร ซึ่ง กกต.กำหนดไว้ในระเบียบอย่างชัดเจนจึงขอให้ผู้สมัคร และคณะทำงานทุกคนนั้นศึกษาในระเบียบและข้อบังคับตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องทุกข้อให้ดี”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงเช้าต่อเนื่องถึงช่วงบ่าย ในการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตวันสุดท้ายวันนี้ มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองขนาดเล็กมาสมัครอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นพรรคแนวทางใหม่,พรรคคลองไทย,พรรคไทยสมาร์ท,พรรคราษฎร์วิถี โดยหลังจากปิดการรับสมัคร แล้ว กกต.ขอนแก่น จะมีการสรุปภาพรวมของการสมัครรับการเลือกตั้งอีกครั้ง

 

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง