พ่อค้าปาท่องโก๋เป็นปลื้ม หลังปาท่องโก๋ไทยคว้าอันดับ 5 ในกลุ่มของหวานสตรีทฟู้ดที่อร่อยที่สุดในโลก 

31E5388E-F8E0-4006-A745-57EFAA76F8ED

เมื่อเวลา 08.00 . วันที่ 26 .. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่เว็บไซต์TasteAtlas ได้ประกาศให้ปาท่องโก๋ อยู่ในลำดับที่  5 ตามการจัดหมวดหมู่ของหวานสตรีทฟู้ดที่อร่อยที่สุดในโลก และติดอันดับ 4 ในกลุ่มอาหารประเภทแป้งทอดที่อร่อยที่สุดในโลก ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นสำรวจร้านจำหน่ายปาท่องโก๋ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่าเกือบทุกร้านมีคนมายืนรอต่อแถวรอซื้อซื้อปาท่องโก๋กันเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะที่ ร้านปาท่องโก๋ ตี๋น้อย (เจ้าเก่าหน้าประปา) ตั้งข้างอยู่หน้าบ้านเลขที่ 88 .รื่นจิตร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเปิดขายมานานกว่า 50 ปี  พบว่ามีลูกค้าขาประจำและลูกค้าหน้าใม่มายืนรอต่อแถวรอซื้อกันอย่างมาก โดยจุดเด่นปาท่องโก๋ของร้านตี๋น้อยนั้นคือตัวเล็ก กรอบนาน และอร่อยคงที่ 

นายบัณฑิต อารยะสุขวัฒน์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านปาท่องโก๋ ตี๋น้อย (เจ้าเก่าหน้าประปา)  กล่าวว่า ดีใจที่ปาท่องโก๋ไทยได้รับความนิยมของคนทานอาหารเช้าจนติดอันดับโลก ซึ่งปาท่องโก๋ที่ทางร้านทำอยู่จะเป็นสูตรโบราณสืบทอดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ แม่และ จะเป็นปาท่องโก๋ตัวเล็ก กรอบนาน ไม่หวาน เพราะที่ร้านไม่ใช้น้ำตาลในกระบวนการการผลิต ซึ่งก่อนหน้านี้แต่ละวันจะขายได้ประมาณ 2,000 ตัว 

หลังจากที่ติดอันดับโลกไปแล้วมีลูกค้าหน้าใหม่มาซื้อเยอะขึ้นมาก ซึ่งต้องขอขอบคุณในการจัดอันดับปาท่องโก๋ จนเป็นที่รู้จักกันทั่วทั้งโลก และยังคงเป็นช่วยประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มอาหารทอด สำหรับอาหารเช้าได้อย่างมากเลยทีเดียว ขณะทีร้าน้ปิด ขายมาแล้ว 50 ปี เริ่มขายตั้งแต่เวลา 04.00 . – 09.00 . ขายทุกวันไม่มีวันหยุดจึงอยากให้ทุกคนมาลองชิมรัยรอวจะตืดใจในราคาไม่แพง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง