วันเด็กขอนแก่นคึกคัก ทหาร ตำรวจ ขนอาวุธยุทโธปกรณ์โชว์ให้เด็กเห็นของจริง (มีคลิป)

ads2500x300

วันเด็กที่ขอนแก่นปีนี้สุดคึกคัก ทหาร ตำรวจ และหลายหน่วยงานราชการในพื้นที่ต่างขนอาวุธยุทโธปรกรณ์ มาแสดงโชว์ให้เด็กๆได้สัมผัสเห็นของจริง


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานวันเด็กประจำปี 2566 ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เป็นไปอย่างคึกคัก หลายหน่วยงานต่างจัดสถานที่เพื่อเด็กๆได้สัมผัสและเรียนรู้ในสถานที่ราชการซึ่งมีสายอาชีพต่างๆ รวมทั้งกิจกรรมการละเล่นบนเวทีแจกของรางวัลมากมาย โดยเฉพาะที่มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ต่างพาบุตรหลาน เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ จ.ขอนแก่น ปี 2566 จำนวนมาก ซึ่งในปี 2566 นี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กไว้ว่า ” รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี ” นอกจากนี้เด็กๆ ได้ขึ้นไปถ่ายรูปกับรถถังเบาแบบ 32 รถถังหลัก VT 4 ปืนใหญ่กระสุนวิถีโค้ง 95 ขนาด 165 ม.ม. เครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 120 ม.ม. และเข้าร่วมกิจกรรมกับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที โดยอ่านข่าวในห้องส่งจำลอง และจากหน่วยงานภาครัฐที่มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ที่ได้จัดซุ้มทายปัญหา ตอบคำถามความรู้รอบตัวเพื่อลุ้นของรางวัลมากมาย ทั้งเครื่องเขียน ขนมหวาน ตุ๊กตา ไอศกรีมแจกเป็นของขวัญวันเด็กสร้างรอยยิ้มอย่างถ้วนหน้า

ส่วนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 (บก.ตชด.ภาค 2) ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2566 ในสนามหน้า บก.ตชด.ภาค 2 โดยจัดฐานปฎิบัติการจำลองให้เด็กๆได้เข้าไปทดลองใช้ชีวิตการเป็นตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมกับมีชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งมีเรือสะเทินน้ำสะเทินบกเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เด็กๆได้สนใจอย่างมากพากันขึ้นไปนั่งในเรือจนเต็มลำทุกเที่ยว ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปทดลองจับเครื่องยิงลูกระเบิด ปืนกลเอ็ม 60 ปืนเล็กยาวแบบ 11 พร้อมร่วมในกิจกรรมอีกหลายอย่าง

นอกจากนี้ยังมีสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมวันเด็กปี 2566 ได้มี พ่อแม่ ผู้ปกครอง พาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมจำนวนมากตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงวัน พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลหลากหลายชนิดที่เตรียมแจกมากมาย นอกจากนั้นยังมีการจัดกิจกรรมวันเด็กในสถานที่ต่างๆ อีกมาก เช่น สวนสัตว์ขอนแก่น พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติขอนแก่น รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น คณะศึกษาศาสตร์ ม.ขอนแก่น บ้านชีวาศิลป์ ม.ขอนแก่น และ เทศบาลนครขอนแก่น เป็นที่น่าสังเกตผู้ปกครองส่วนมากที่พาบุตรหลานเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่จัดงานวันเด็กใน จ.ขอนแก่น

 

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง