เปิดป้อมยามอุ่นใจ ตร.บ้านเป็ด หน้าสนามบินขอนแก่น

33DA204A-0394-4903-B27F-309755DF340B

ขอนแก่นพร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่เปิดป้อมยามอุ่นใจที่พักผู้โดยสาร เพื่อให้บริการประชาชนแบบครบวงจร

[ ชมคลิป ]

เมื่อเวลา 09.30 .วันที่ 17 มี..2565 ที่จุดบริการประชาชน สภ.บ้านเป็ด ริม .มะลิวัลย์ ทางเข้าท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ...สุรศักดิ์ มโนทัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด .เมือง .ขอนแก่น  นำข้าราชการตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ร่วมรับมอบป้อมอุ่นใจ ซึ่งแขวงทางหลวงขอนแก่นที่ 1 ร่วมกับ โรงเรียนเมทนีดล และ สภ.บ้านเป็ด ได้ดำเนินการจัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการประชาชน ในการพักรถติดต่อสอบถาม และเป็นจุดประสานงานและบริการในด้านต่างๆของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด

...สุรศักดิ์ มโนทัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า จุดบริการประชาชาหรือป้อมยามอุ่นใจจุดดังกล่าว ตั้งอยู่ในจุดที่สังเกตุได้ง่ายห่างจากทางเข้าท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่นและสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ริม .มะลิวัลย์ เส้นทางขาเข้าตัวเมืองขอนแก่นซึ่งก่อสร้างขึ้นด้วยงบประมาณสนับสนุนของโรงเรียนเมทนีดล ที่ถือเป็นจุดบริการที่ประชาชนและนักเดินทางสามารถเข้ามาพักผ่อน พักรถ เข้าห้องน้ำ หรือขอรับบริการในด้านต่างๆจากทางเจ้าหน้าที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำในจุดดังกล่าวตลอดทั้ง 24 ชม.

ป้อมยามอุ่นใจปลอดภัยดังกล่าวนี้เป็นจุดบริการที่สำคัญของ สภ.บ้านเป็ด ที่จะให้บริการนักเดินทางและนักท่องเที่ยว ที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เต็มใจให้บริการในทุกวันโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงที่จะมีนักท่องเที่ยวและนักเดินทาง เดินทางเข้ามาในพื้นที่ .ขอนแก่น ทั้งด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือเครื่องบิน ที่ทั้งหมดจะผ่านจุดบริการดังกล่าว ซึ่งก็สามารถแวะพักรถ สอบถามเส้นทางหรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ซึ่ง สภ.บ้านเป็ด พร้อมอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนที่ผ่านมาเข้ามาในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบอย่างเต็มที่

 ขณะที ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล .ขอนแก่น กล่าวว่าป้อมยามตำรวจสภ.บ้านเป็ด จุดบริการทางเข้าท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่ เป็นจุดบริการอุ่นใจทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่ เพื่อร่วมลดปัญหาและช่วยเหลือชุมชนที่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมเป็นจุดอุ่นใจสว่างไสวยามค่ำคืนให้กับประชาชนเพื่อเดินทางสะดวกขึ้น ซึ่ง รร.เมทนีดล ได้นำร่องสร้างป้อมกำกับไฟจราจรแล้วเสร็จหลายจุดสำคัญในเขตเมืองขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นช่วง .มิตรภาพสี่แยกเจริญศรี,สี่แยกเทคโนภาคฯ ทั้งยังคงมีการบูรณะป้อมยามที่สามเหลี่ยม, แยกเตียวฮง, จุดบริการประชาชนหนองแสง, สี่แยกค่ายสีหราชเดโชไชย นอกจากนี้โรงเรียนยังได้สร้างศาลาที่พักผู้โดยสารให้กับประชาชนและ ผู้สัญจรไปมา    เพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาใช้ประโยชน์ เพื่อความสะดวกปลอดภัย ปกป้องทุกสภาพอากาศอุ่นใจทุกเวลา โดยเฉพาะช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงที่ทุกคนสามารถเข้ารับบริการที่ป้อมยามได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง