ขอนแก่นหนุ่มขับจยย.ถูกสายสัญญาณเกี่ยวหวิดคอ (มีคลิป)

หนุ่มวัย 38 ปี ขับรถจักรยานยนต์ไปทำงานแต่เช้ามืด ถูกสายสัญญาณเกี่ยวคอหวิดคอ โชคดีสวมเสื้อผ้าหนาแต่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตกรถไถลไปกว่า 10 เมตร วอนเจ้าของสายแก้ไขหวั่นเหตุซ้ำ ขณะที่ชาวบ้านบอก รถใหญ่รถสูงเกี่ยวสายหย่อนบ่อย


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เบนซ์ ครับ” โพสต์เฟซบุ๊กเป็นวีดีโอและภาพนิ่งพร้อมข้อความว่า “เวลาประมาณ 04:30ที่สี่แยกทางออก บ้านสาววะถี หน้าร้านถ่ายเอกสาร ผมเองมีคนขับรถมอเตอร์ไซด์จะไปทำงาน โดนสายอินเตอร์เน็ตเกี่ยวคอรถล้ม ไถลจากตรงที่โดนเกี่ยวไปประมาณ10เมตร มีอาการเจ็บหน้าอก และมีแผลถลอกที่มือ โชคดีที่ใส่เสื้อหนาและใส่หมวกกันน็อคเลยไม่มีแผลมาก แต่รถที่พึ่งซื้อมาได้ไม่กี่วันได้รับความเสียหาย (แบบนี้ต้องดำเนินการยังไงครับเพื่อจะเรียกค่าเสียหายคืนได้) #ต้องแจ้งหน่วยงานไหนครับ”

ต่อมาเวลา 13.00 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวทราบว่า คนเจ็บในภาพนิ่งคือ นายอภิชาติ ยุ่งพรมมา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 ม. 9 บ้านเซียงซุย ต.ป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าว จึงเดินทางไปหาคนเจ็บที่บ้านเลขที่ดังกล่าว พบนายอภิชาตพักผ่อนอยู่ในบ้าน

นายอภิชาติ ยุ่งพรมมา อายุ 38 ปี กล่าวว่า ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในสนามบินขอนแก่น ต้องใช้เส้นทาง บ้านเซียงซุย ป่าหวายนั่ง สาวะถีมาที่บ้านทุ่ม และตรงไปที่ทำงานในสนามบินขอนแก่นเช่นนี้ทุกวัน โดยจะเดินทางออกจากบ้านในช่วงเวลา 04.00 น.

“วันเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าของวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีแดงดำ สภาพใหม่ ไม่ติดทะเบียน ออกจากบ้าน ไปตามถนนในเส้นทางเดิม เมื่อถึงสีแยกที่เกิดเหตุคือแยกทางออก บ้านสาววะถี ม.8 ก็ถูกสายส่งสัญญาณ เกี่ยวที่คอ จนรถล้ม แต่โชคดีที่สายไม่บาดคอ เพราะใส่เสื้อหนาปิดคอและใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ สายจึงรื่นไหลหลุดออกไป แต่ก็ยังถูกเกี่ยวที่มือจนเป็นแผลถลอก ทำให้รถจักรยานยนต์ล้ม ทำให้รู้สึกจุกและเจ็บที่ซี่โครงด้านขวา”

นายอภิชาต กล่าวอีกว่า กับเหตุการณ์ที่ถูกสายส่งสัญญาณ เกี่ยวที่คอนั้น บาดเจ็บเล็กน้อย เพราะโชคดีที่ใส่เสื้อหน้าปกเสื้อปิดที่คอ จึงไม่เป็นอะไรมาก แต่อยากให้หน่วยงาน หรือบริษัทเจ้าของสายส่งสัญญาณ ออกมาตรวจสอบและเก็บสายให้เป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย เพราะอาจจะหย่อนลงมาขวางถนน ผู้สัญจรไปผมาจะเป็นอันตรายบาดเจ็บสาหัส หรืออาจถึงแก่ชีวิต เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในเมืองขอนแก่นก็เป็นได้ และอยากให้เทศบาลตำบลสาวะถี ออกตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่ตัวเองด้วย หากพบความไม่เรียบร้อยและประชาชนเดือดร้อนควรประสานบริษัทหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลแก้ไข อย่าปล่อยให้ประชาชนรับเคราะห์เช่นนี้

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุที่บริเวณสี่แยกทางออก บ้านสาววะถี ม.8 ต.สาสะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ก็พบสายส่งสัญญาณ กองอยู่ข้างถนนทั้งสองฝั่ง และพบกับ นางสาวอุทัย ผิวขำ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 269 ม. 8 บ้านสาวะถี ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงเช้าวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีรถโม่ปูนขับผ่านมาที่สี่แยกจุดเกิดเหตุ และรถก็เกี่ยวสายส่งสัญญาณดังกล่าวหย่อนลงมา รถจักรยานยนต์ที่ขับมาบนถนนมองไม่เห็น จึงถูกสายเกี่ยวที่คอ ทำให้รถล้ม คนขับขี่รถจักรยานยนต์บาดเจ็บเล็กน้อย เพราะสวมใส่เสื้อหนา ปกเสื้อปิดคอ จึงปลอดภัย

“สี่แยกจุดที่เกิดเหตุ มีสายส่งสัญญาณและสายอื่นๆโยงกันไปมาจำนวนมาก เมื่อมีรถบรรทุกคันใหญ่ รถโม่ปูน รถพ่วง ขับผ่านก็จะเกี่ยวเอาสายส่งสัญญาณหย่อนลงมา คนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านก็จะถูกสายเกี่ยวคอ บาดเจ็บมาหลายรายแล้ว รายล่าสุดเป็นชาย วัยทำงาน ถูกสายเกี่ยวคอ แต่สายหลุดออกมาจากคอและปลอดภัย แต่สายยังหย่อนกลางถนน จึงตัดสินใจเอามีดอีโต้ไปตัดสายให้ขาดเป็นสองทาง เพราะไม่เช่นนั้นจะมีประชาชนได้รับบาดเจ็บซ้ำอีก หลังจากตัดสายแยกออกจากกันแล้วก็นำไปกองไว้ที่โคนเสาไฟฟ้าข้าวทาง อีกด้านก็กองไว้ที่ศาลาเอนกประสงค์ของหมู่บ้าน”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง