คืบหน้าไฟไหม้บ่อขยะขอนแก่น ควบคุมเพลิงได้แล้ว

E7154056-6729-4837-AF69-36B47131CCA6

คืบหน้าไฟไหม้บ่อขยะเอกชนในพื้นที่บ้านคำบอนตั้งแต่ 19.30 . ที่ผ่านมา ล่าสุดใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้แต่ยังคงมีการเผาไหม้อยู่ชั้นล่างของกองขยะ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ป้องกันหากมีไฟลุกไหม้กองขยะขึ้นอีก

[ ชมคลิป ]

เมื่อเวลา 23.00 . วันที่ 6 .. 65 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จากเทศบาลนครขอนแก่น เทศบาลตำบลบ้านค้อ เทศบาลตำบลโนนท่อน เทศบาลตำบลสำราญ และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 ต้องระดมรถดับเพลิงมาดับไฟภายในบ่อขยะเอกชน บนพื้นที่ 2 ไร่ บ้านคำบอน ตำบลโนนท่อน อำเภอเมืองขอนแก่นหลังเกิดเพลิงไหม้ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 . ที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลา 23.00. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้กองขยะชั้นบน แต่บริเวณด้านล่างยังคงคลุกรุ่นทำให้ต้องมีการจัดเวรยาม เฝ้าระวังไม่ให้เกิดเพลิงลุกไหม้อีกครั้ง เพราะเนื่องจากมีกระแสลมหนาวที่ยังพัดทั้งคืน

นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่ามีการเผาขยะ จากนั้นเพลิงได้ลามมายังบ่อขยะแห่งนี้จนกระทั่งเกิดไฟลุกขึ้นแรง ทำให้ชาวบ้านได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลงไว้ให้ แต่ยังคงเหลือไฟที่อยู่ลึกลงไป ซึ่งบ่อขยะแห่งนี้เป็นบ่อขยะเอกชนที่ได้ปิดไปแล้ว แต่มีการนำขยะแอบมาทิ้ง จนกระทั่งเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น ซึ่งบ่อขยะแห่งนี้อยู่ห่างจากบ้านคำบอน 2 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองขอนแก่น 20 กิโลเมตร จากเพลิงไหม้ครั้งนี้ส่งผลกระทบกับชาวบ้านคำบอน แต่ไม่มากนัก เพราะเพลิงใกล้สงบหลังจากนี้จะได้ให้เทศบาลตำบลโนนท่อนในการดับไฟที่เหลือ หลังจากนี้จะได้กำชับให้ทางเทศบาลโนนท่อน ได้เข้ามาตรวจสอบว่ามีการักลอบทิ้งขยะที่บ่อขยะแห่งนี้อีกหรือไม่

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง