ขอนแก่น ไฟไหม้บ่อขยะ ระดมรถดับเพลิงในพื้นที่และใกล้เคียงยังควบคุมไม่ได้

8616E533-EE2B-4A20-B10A-90D02645B25A

ไฟไหม้บ่อขยะบ้านคำบอน ลุกลามต่อเนื่อง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงในพื้นที่และใกล้เคียงฉีดน้ำสกัด เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วยังไม่สามารถควบคุมได้

[ ชมคลิป ]

เมื่อเวลา 20.00 . วันที่ 6 ธันวาคม 2565 นายศิริศักดิ์ สกุลสุรศักดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ปภ.เขต 6 ขอนแก่น มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ ศูนย์ปภ.เขต 6 ขอนแก่น ลงพื้นที่บ้านคำบอน .โนนท่อน .เมือง .ขอนแก่น หลังได้รับแจ้งเหตุจากผู้ใหญ่บ้านคำบอน หมู่ 11 ว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะเอกชน ติดกับบ่อขยะเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งในพื้นที่เทศบาลตำบลโนนท่อน เทศบาลตำบลสำราญ เทศบาลตำบลบ้านค้อ และในเขตพื้นที่ใกล้เคียง ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คันเร่งลงพื้นที่ไปฉีดน้ำสกัดไฟให้อยู่ในวงจำกัดโดยเร็ว แต่เนื่องจากบ่อขยะมีเชื้อเพลิงอย่างดีอยู่รวมกันจึงเป็นอุปสรรคในการควบคุมเพลิง และเพลิงได้ลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วเป็นวงกว้าง และยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่นกล่าวว่า จากการรายงานเบื้องต้น ทางเทศบาลตำบลโนนท่อน นำรถบรรทุกน้ำดับเพลิง 8,000 ลิตร พร้อมพนักงานดับเพลิงและยังได้ประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลสำราญ และ เทศบาลตำบลบ้านค้อ เทศบาลนครขอนแก่น ศูนย์ดับเพลิงศรีจันทร์ ศูนย์ดับเพลิงหนองแวงศูนย์ดับเพลิงทุ่งสร้าง ลงพื้นที่ฉีดน้ำสกัดอย่างต่อเนื่อง แต่ขณะนี้ยังควบคุมเพลิงเอาไว้ไม่ได้ และเพลิงขยายใกล้เข้ากองขยะของเทศบาลนครขอนแก่นแล้ว หากเข้าหากันก็จะเกิดเพลิงไหม้ในวงกว้างขึ้นกว่าเดิม และเกิดควันไฟจะปกคลุมไปทั่วอาจจะใช้เวลาดับหลายวัน ก่อนจะหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้บ่อขยะเอกชนครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง