หนุ่มขอนแก่นค้ำรถให้พ่อพระเอกช่องดังถูกบังคับคดียึดทรัพย์วอนรับผิดชอบ

D5CAE906-ACCA-4730-8A9D-436C447C777C

หนุ่มผู้ค้ำรถยนต์ ร้องพ่อดาราช่องหลายสีไม่ผ่อนรถยนต์ จนต้องถูกบังคับคดียึดทรัพย์ประสานลูกชายก็เงียบ วอนให้รับผิดชอบด้วย

เมื่อเวลา 11.00 . วันที่ 4 ..2565 นายคำสิงห์  เนตรน้อย อายุ  43 ปี อยู่บ้านเลขที่143 หมู่ 4 .วังชัย .น้ำพอง .ขอนแก่น เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน  หลังตนเองได้ไปการค้ำประกันการซื้อรถ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ ราคา528,000 บาท ให้กับนายมานะอายุ 64 ปี ชาว .หนองกุง .น้ำพอง ซึ่งเป็นบิดาของ ดารานักแสดงยอดนิยม พระเอกทางช่องหลายสี แต่ถูกคำบังคับคดีศาลจังหวัดขอนแก่น ให้ทำการยึดทรัพย์ของตนเองในฐานะคนค้ำ เนื่องจากผู้ซื้อ ไม่จ่ายค่างวด และไม่ยอมคืนรถยนต์ที่ผ่อนซื้อ  

นายคำสิงห์ กล่าว่า  เมื่อปีพ.. 2562 ตนเองได้ไปค้ำประกันรถยนต์ให้พ่อดารารายหนึ่งเพราะความเชื่อใจ  จากนั้นพ่อดารารายนี้ก็ไม่ผ่อนรถตามสัญญา โดยนำรถไปจำนำและขายต่อ ต่อมามีหนังสือจากทางบริษัทที่เช่าซื้อ  ทราบว่ารถยนต์ โตโยต้าแคมรี่ คันนี้  ไม่สามารถนำไปคืนไฟแนนซ์ได้ ถูกขายทอดตลาดไปแล้ว จนกระทั่ง 2 ปีต่อมามีหมายศาลมาให้ ผู้เช่าซื้อ คือนายมานะไปขึ้นศาล แต่แกก็ไม่ยอมไปตามหมายศาลกระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม 2565 ได้มีหมายบังคับคดีมาที่ตนเองในฐานะที่เป็นผู้ค้ำ ตรวจสอบรายละเอียด ว่าตนเองจะโดนยึดบ้าน ยึดที่ดิน ยึดทรัพย์สิน ซึ่งนายมานะ ไม่รับผิดชอบอะไรเลย บ้านก็จะโดนยึดในสองสามวัน ตัดสินใจไปหาครอบครัวนายมานะ แต่ก็ไม่ช่วยอะไรสักอย่าง ตนจึงตัดสินใจนำรถยนต์ของตนเองไปเข้าไฟแนนซ์ ราคา 3 แสนกว่าบาด เพื่อไปจ่ายกับบังคับคดี เนื่องจากเกรงทรัพย์สินจะถูกยึด  

แต่เรื่องยังไม่จบ หลังจากที่ตนเองหาเงินไปปิดคดีไม่ให้ถูกยึดบ้านและที่ดิน ยังมีหนี้สินระหว่างตนกับนายมานะเนื่องจากตนเองมีความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จากการที่นำเงินไปปิดบัญชีรถ และดอกเบี้ยเงินกู้ไฟแนนซ์ที่มันสูงมากแต่ละเดือน จึงนัดพูดคุยไกล่เกลี่ยกันที่ สภ.น้ำพอง  เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2565 โดยได้ตกลงกันว่าทางผู้กู้ จะขอแบ่งจ่ายเป็น 12 งวด ละ 25,000 บาท โดยงวดแรกเริ่มวันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 โดยมีข้อแม้ว่า หากผู้กู้ผิดสัญญาชำระเงินกู้ ผู้กู้ยินยอมจ่ายดอกเบี้ยร่วมให้กับผู้ให้กู้เป็นเงินจำนวน 27,000 บาท โดยสัญญาในการกู้ยืมเงิน จำนวน300,000 บาท (สามแสนบาทถ้วน) ซึ่งได้ลงบันทึกการทำสัญญากันต่อหน้าพนักงานสอบสวน

หลังจากที่ได้ทำสัญญากัน ทางผู้กู้ไม่ได้จ่ายเงินตามสัญญา จนเวลาล่วงเลยผ่านไป ทางนายมานะ ได้แจ้งว่าจะจ่ายให้เพียง 25,000 บาท และไม่ยอมจ่ายดอกเบี้ยที่ทำสัญญาข้อตกลงกันไว้ โดยล่าสุดก็มีการนัดกันว่าไปไกล่เกลี่ยเรื่องการชำระเงินที่โรงพัก เมื่อวันที่ 30 ..ที่ผ่านมา สุดท้ายอีกฝ่ายก็ไม่ไป โทรศัพท์หาก็ไม่รับสาย จึงตัดสินใจโทรไปหาลูกชายซึ่งเป็นพระเอกดาราช่องหลายสี โดย ลูกชาย รับปากว่าจะจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ก่อนที่ตนเองจะนำเงินไปปิดกรมบังคับคดี  แต่ถึงขณะนี้  ทางครอบครัวดาราก็ไม่ทำตามคำพูด ไม่สามารถช่วยตนได้เลย ตนต้องแบกภาระอยู่เพียงคนเดียวไหนจะเงินที่ฝ่ายนายมานะไม่รับผิดชอบ และหนี้สินที่ตนต้องเอารถไปเข้าไฟแนนซ์ ซึ่งตนเองขอแค่ให้ทางฝ่ายครอบครัวดาราให้มาปิดปัญชีทั้งหมดให้กับตนเองเท่านั้นเอง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง