เสี่ยขายรถขอนแก่น หลงคารมสาวสวยออนไลน์หลอกลงทุน สูญเงินกว่า1.1ล้านบาท

เสี่ยขายรถยนต์มือสองชื่อดังเมืองขอนแก่น หลงคารมสาวในโลกออนไลน์ พาเล่นลงทุนซื้อเหรียญสกุลต่างประเทศ จากเริ่มต้น 3,000 บาท กลายเป็นลงทุนหลักแสน กว่าจะรู้ตัวว่าโดนหลอก สูญเงินในบัญชีธนาคาร รวมกว่า 1.1 ล้านบาท เชื่อสาวในโลกออนไลน์เป็นขบวนการเดียวกัน ฝากเตือนอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2565 ที่บ้านทุ่ม ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายชัย อายุ 55 ปี เสี่ยเจ้าของบริษัทรถบ้านแห่งหนึ่งในขอนแก่น ซึ่งเป็นร้านขายรถยนต์มือสองที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเมืองขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่ตนเอง ถูกสาวสวย อ้างเป็นนักธุรกิจ ขายเสื้อผ้า ตุ๋นเงินสูญไป 1,134,754 บาท อยากเตือนภัยให้กับประชาชน ร้านค้าและนักธุรกิจ อย่าหลงเชื่อคนที่มาชักชวนลงทุนแพลตฟอร์มร่วมลงทุนเงินตราต่างประเทศ เพราะจะทำให้สูญเสียเงิน

นายชัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษจิกายน 2565 มีผู้ใช้เฟสบุ๊คสาวสวยรายหนึ่งแอดมาขอเป็นเพื่อน จึงรับไว้ จากนั้นก็มีการทักทายกัน ตามประสาเพื่อนในเฟสบุ๊ค ส่วนฝ่ายหญิงทักแชทมาคุยพร้อมแนะนำตัวว่า เป็นนักธุรกิจ ขายเสื้อผ้าแฟชั่นในห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่จังหวัดหนองคาย และครอบครัวก็ลงทุนแพลตฟอร์มซื้อเงินตราต่างประเทศ ซึ่งได้ผลกำไรดี โดยในแต่ละวันจะลงทุนครั้งละ 200,000-500,000บาท เพื่อซื้อเงินตราต่างประเทศ โดยจะได้รับการปันผล 10 % ซึ่งบริษัทที่ร่วมลงทุนจะเปิดให้ผู้ต้องการลงทุนซื้อเงินตราต่างประเทศเพียง 20 นาทีเท่านั้น โดยจะเริ่มเปิดให้ผู้ร่วมลงทุนเข้าไปลงทุนหรือซื้อเงินตราต่างประเทซในช่วงเวลา 20.00 น.ของทุกวัน โดยจะเปิดโอกาสให้นักลงทุนซื้อเพียงครั้งละ 5 นาทีเท่านั้น และในช่วงที่ซื้อ หากหมดเวลา ก็จะได้รับการปันผลกำไร 2.5% หากซื้อครบ 20 นาทีก็จะได้รับการปันผล 10%

นายชัย กล่าวอีกว่า จากนั้นหญิงสาวก็ขอไลน์และชวนคุยทางไลน์ โดยชื่อว่ามัดหมี่ จากการคุยกันนานวันก็ไม่เหมือนเพื่อน เพราะหญิงรายดังกล่าวเรียกตนว่าที่รัก อยากพาตนไปพบพ่อแม่ ชวนไปเที่ยว ไปพบพี่ชาย ยอมรับว่าหลงในคำพูดและความสวยของหญิงรายดังกล่าว จากนั้นหญิงสาวก็ชวนลงทุนแพลตฟอร์มซื้อเงินตราต่างประเทศผ่านทางเว็บไซต์แคปปิตอลมินิ พร้อมพูดชวนมาเล่นบอกว่าถ้ายังไม่มั่นใจลองเล่นดูก่อนก็ได้ เติม 3,000 บาท เล่นครั้งละ 5 บาท ตนเองจึงลองเล่นดู ทีแรกก็เติมไปก่อน 3,000 บาท วันต่อมาลงเพิ่มเป็น 10,000 บาท ซึ่งก็ได้ผลตอบแทนในการลงทุนแต่ละครั้งคือ 2.5 เปอร์เซ็นต์ โดยครั้งแรกที่ลงทุนไปนั้นคือ 3,000 บาท ได้ผลตอบแทน 2.5 เปอร์เซ็นต์เท่ากับ 75 บาท ครั้งที่ 2 ลงไป 20,000 บาท ซึ่งในหนึ่งวันจะสามารถลงเล่นได้ 4 ครั้งครั้งละ 5 นาที โดยกำไรสุทธิจะอยู่ที่ 10 เปอร์เซ็นต์ของเงินลงทุนในแต่ละครั้ง ลงมากก็ได้มากลงน้อยก็ได้น้อย ซึ่งแต่ละครั้งที่ทำการถอนก็จะได้เงินเข้าบัญชีพร้อมกับผลตอบแทนถูกต้องทุกครั้ง เมื่อได้เงินตลอดก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่เลว

ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะเริ่มชักชวนลงทุนเพิ่มให้มากกว่านี้ พร้อมกับบอกว่าตัวฝ่ายหญิงเองเล่นครั้งละ 500,000 บาท พร้อมทั้งส่งภาพแคปหน้าจอและสลิปเงินยืนยันว่าได้จริงมาให้ดู ก็ยิ่งทำให้ตนเองเกิดความเชื่อถือขึ้นไปอีก พอมาวันที่ 3 ฝ่ายหญิงส่งสลิปมาให้ดูว่าโอนไป 500,000 บาทเพื่อลงทุน แล้วมีโบนัส 50,888 บาท ถามตนเองว่าได้รับข้อความแบบนี้เหมือนกันไหม ตนเองก็เปิดดูพบว่ามีข้อความเช่นกันแต่ต้องเติมเงิน 500,000 บาท จึงจะได้โบนัสจำนวนนี้ ตนเองจึงบอกว่างั้นไม่เอาถ้าต้องเติมเงิน 500,000 บาท แต่ฝ่ายหญิงบอกว่าอยากให้จองให้หน่อยเพราะว่าเสียดาย มีแค่เพียงอันเดียว ตนเองจึงเข้าไปจองให้ฝ่ายหญิงโดยใช้แอคเค้าท์ของตนเองจอง ทำให้เกิดปัญหาเกิดขึ้น ตอนที่ตนเองสั่งถอนเงิน 220,000 บาทพร้อมกำไร 10 เปอร์เซ็นต์ ในระบบแจ้งข้อความมาหาตนเองว่าได้ทำการจองโบนัสไว้จะต้องเติมเงินให้ครบ 500,000 บาท ซึ่งตอนนี้ในแอคเค้าท์ตนเองมีเงิน 220,000 บาท จะต้องโอนเข้าไปอีก 280,000 บาท จะเป็น 500,000 บาทพอดี

ตนเองจึงโอนเข้าไปครบ 500,000 บาท แต่ในระบบแจ้งมาอีกว่า เงินของคุณเข้าออกสูงเกินสมาชิกธรรมดาจะต้องอับเกรดแอคเค้าท์เป็นVIP ตั้งแต่ VIP1 / 2 / 3 และจะสามารถถอนได้โดยไม่มีเงื่อนไข จึงเลือก VIP1 เติมเงินเข้าไปอีก 300,000 บาท เพื่ออับเกรดเป็นวีไอพี ทำให้ตอนนี้กลายเป็นเงินในแอคเค้าท์ของตนเองรวมกำไรมีอยู่ 870,000 กว่าบาท แต่ระบบบอกให้ทำเรื่องเปลี่ยนบัญชีใหม่ โดยให้ยกเลิกตัวเก่าเนื่องจากเปลี่ยนเป็นบัญชี VIP แต่ตอนใส่ข้อมูลตนเองใส่ผิด ในช่องเลขบัญชีตนเองใส่ชื่อธนาคารลงไป ทำให้ระบบแจ้งมาว่าระบบตัดเพื่อเซฟตี้ข้อมูลเอาไว้เนื่องจากตนเองกรอกข้อมูลผิด จะต้องเติมเงิน 30 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ลงทุนไป คือ 260,000 กว่าบาทเพื่อปลดล็อค ตนเองจึงไปคุยกับฝ่ายหญิงที่แนะนำ บอกว่าตนเองไม่มีเงินแล้ว โดยฝ่ายหญิงช่วยมา 120,000 บาท พอเติมเงินเข้าไปตามเขื่อนไขเสร็จ ตนเองทราบว่า VIP เบิกได้ 1ล้านบาท ตนเองกลัวว่าจะมีลูกเล่นกลัวมีปัญหา จึงขอถอน 900,000 บาท แต่ระบบก็ยังพยายามจะเอาเงินตนเองเพิ่มอีกให้ได้ บอกว่าการลงทุนที่คุณลงทุนเข้าไปยังไม่มีการเล่น ทำให้ไม่สามารถถอนได้ คราวนี้จะต้องเติมเงินอีก 30 เปอร์เซ็นต์ จากเงิน 1ล้าน 1 แสน 3 หมื่น 4 พันบาท ก็ต้องเติมอีกประมาณ 4 แสนบาท ตนเองจึงไม่เติมเพราะรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก

ต่อมาฝ่ายหญิงบอกว่าเป็นห่วง หาเงินมาช่วยยืมเงินพี่ชายมา 200,000 บาท เอาแหวนแม่มาขายอีก 50,000 บาท แต่ตนเองจะต้องเติมเงินอีกแสนกว่าบาท จึงไปปรึกษาตำรวจบอกว่าถูกมิจฉาชีพหลอกและเป็นขบวนการมิจฉาชีพหลอกผู้เสียหายหลายรายแล้ว มีผู้เสียหายทั่วประเทศ

“ทีแรกยังไม่รู้ว่าถูกต้มตุ๋น เพราะการลงทุน 20 นาทีได้กำไรมากกว่าฝากธนาคาร จึงยอมลงทุนไป แต่พอถอนเงินไม่ได้ และให้ฝากเพิ่มเรื่อย ก็เริ่มรู้และคิดว่าถูกหลอก จนกระทั่งระบบล็อค เข้าไปแก้ไขข้อมูลไม่ได้จึงรู้ว่าถูกหลอกชัวร์ และไม่ยอมลงทุนอีก ได้ติดต่อไปหาหญิงสาวชื่อมัดหมี่ แจ้งให้ทราบว่าเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นและถอนเงินไม่ได้ หญิงสาวบอกให้ใจเย็นๆ ระบบล็อคชั่วคราว และควรจะลงทุนต่อ เพื่อจะได้ถอนเงินทุนและกำไรออกมา ผมฟังแต่ผมไม่ทำตาม ทำเพียงรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เพื่อจะเข้าแจ้งวามกับตำรวจไซเบอร์ ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 (บก.สอท.3) ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อให้มีการสืบสวนจับกุม ขบวนการหลอกลวงต้มตุ๋น ให้ลงทุนซื้อสกุลเงินต่างประเทศ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่า หญิงสาวชื่อมัดหมี่ น่าจะเป็นหนึ่งในนกต่อที่หาลูกค้ามาร่วมลงทุนและหลอกเอาเงินไป และยังเชื่ออีกว่าน่าจะมีคนถูกหลอกอีกจำนวนมาก จึงออกมาเตือนประชาชน นักธุรกิจ อย่าหลงเชื้อคารม หญิงสาวสวยน่าตาดี วาจาดี เพราะจะทำให้สูญเสียเงินล้านได้”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง