สิงโต-นำโชค ขอนแก่นทายผลบอลคืนนี้ สเปน ชนะ คอสตาริกา

1669173373929


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พ.ย.2565 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สร้างสีสันและบรรยากาศแห่งความสุขให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงแฟนบอลอีกครั้ง ด้วยการให้เจ้าบอย สิงโตขาว สัตว์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ได้ร่วมกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก World Cup 2022 ในคู่ของขวัญใจมหาชน ที่กำหนดแข่งในวันนี้ระหว่างทีมชาติ สเปน กับทีมชาติคอสตาริกา

ด้วยการห้อยเนื้อไก่ที่มีธงสัญลักษณ์ของทั้ง 2 ทีมมาด้วยกัน ซึ่งเจ้าบอยเมื่อเห็นเนื้อไก่ลอยมากับสลิง ได้เดินวนไปสนมาหลายรอบ ก่อนที่จะกระโดดและตะปบเลือกฝั่งสเปน ซึ่งสื่อให้เห็นว่าสเปนจะ ชนะ คอสตาริกา ในการแข่งขันสันนี้ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากนักท่องเที่ยวที่รอลุ้นในการทายผลอย่างมาก

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวต่อว่า การทำนายครั้งนี้ ยังคงเป็นเพียงการร่วมสนุก และการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ เพื่อให้สัตว์ได้ออกกำลังกาย คลายเครียด แสดงออกถึงพฤติกรรมตามธรรมชาติ รวมถึงการกินอาหารในปริมาณที่จำเป็นในแต่ละวันตามหลักโภชนาการ ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด เพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ดังนั้นกิจกรรมดังกล่าวจึงเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการร่วมสนุกเท่านั้น

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง