ขอนแก่น ยูไนเต็ด แพ้คาบ้านให้กับ ราชบุรี เอฟซี 0-2 (มีคลิป)


เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 2565 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 1 นัดแรกในบ้าน ระหว่าง สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของสโมสรราชบุรี เอฟซี ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้ามาชมการแข่งขันรวม 5,528 คน โดยนัดนี้เปิดให้ผู้ชมเข้าชมในสนามได้ 100% ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวด

โดย “บิ๊กต้อม” นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฯ และ คาลอส อีโดโด่ ปาไรร่า หัวผน้าผู้ฝึกสอน ยังคงจัดผู้เล่น 11 คนแรกชุดใหญ่ลงสนาม ประกอบด้วย ยศพล เทียงดาห์ กองหลัง โจชัวร์กอมแมน ,กฤษณ์พรหม บุญสาร ,ทินกร อสุรินทร์ ,พลากร วอกลาง โรมูโล่ คาบาว และอิบสัน เมโล่

เริ่มเกมส์ขอนแก่น ยูไนเต็ดเป็นฝ่ายเขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อนบุกและทำเกมส์รุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่องนาทีที่ 2 กรรมเป่าให้ขอนแก่น ยูไนเต็ดได้จุดโทษ แต่กรรมการเช็ควีเออาร์ กลับคำตัดสินไม่ให้จุดโทษ ขณะที่ทีมเยือนฉวยจังวะสวนกลับอย่างเร็ว จนกระทั่งนาทีที่ 20 ทีมเยือนได้ประตูจากลูกเตะมุม ก่อนที่แวนเดอร์ลีย์ ดิแอซ มารินโญ่จะ โหม่งเข้าไปทำให้ราชบุรี เอฟซี ขึ้นนำ 1- 0 จากนั้นต่างฝ่ายต่างเปิดเกมส์รุกกันย่างสนุก จบครึ่งแรกขอนแก่น ยูไนเต็ดตามหลังราชบุรี เอฟซีทีมเยือน 1- 0

เริ่มครึ่งหลังราชบุรี เอฟซีเป็นฝ่ายเขี่ยลูกเริ่มเล่นขณะเดียวกันเจ้าบ้านหวังจะทำประตูให้ได้ บุกอย่างหนัก จนนาทีที่ 75 ราชบุรี เอฟซี ทำเกมส์สวนกลับ แวนเดอร์ลีย์ ดิแอซ มารินโญ่ เปิดบอลให้สิทธิโชค กันหนู ยิงให้ราชบุรี เอฟซี นำห่างเป็น 2- 0 เวลาที่เหลือทั้ง 2 ทีมเปิดเกมส์แลกกันอย่างสนุกแต่ก็ทำอะไรกันไม่ได้จบเกมส์ 90 นาที ขอนแก่น ยูไนเต็ดแพ้ให้กับ ราชบุรี เอฟซี 0-2

สรุป ขอนแก่นยูไนเต็ดแข่ง 2 นัด ยังไม่มีคะแนนอยู่อันดับที่ 19 ของตาราง โดยในการแข่งขันนัดต่อไปนัดที่ 3 ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซีในเสาร์ 27 ส.ค. 2565 ที่ สนามทะเลหลวง สเตเดียม เวลา 18.00 น.

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง