คืบหน้า! เผยเหตุการณ์ก่อนหน้านั้น กรณีคนร้ายบุกหอพักตำรวจ โดนยิงสวนดับ (มีคลิป)

KKLNewspoFB

ความคืบหน้ากรณีชายวัย 40 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง อาละวาดทำลายข้าวของในหอพัก ก่อนจะบุกห้องเจ้าของหอพักซึ่งเป็นตำรวจ จราจร สภ.ท่าพระ ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงสวนป้องกันตัวเข้าหน้าอกเสียชีวิต ล่าสุด รปภ.รีสอร์ทห่างจุดเกิดเหตุไม่ไกลเผยนาทีชีวิต วิ่งหนีตายถูกชายคลั่งถืออาวุธสองมือไล่ทำร้าย เชื่อถ้าชายคลั่งตามทันตัวเองตายแน่นอน


จากกรณีที่ จ.ส.ต.พชรพรรณ  บุญนาม  อายุ  36 ปี  ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ท่าพระ ยิงคนร้ายเสียชีวิตภายในหอพักแม่สำลี เลขที่ 213 บ้านหนองนิยม  หมู่ที่ 14 ต.ท่าพระ  อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 01.30น.ที่ผ่านมาว่า ต่อมาทราบชื่อผู้ตายคือ นายวีรชน บุตุธรรม อายุ 40 ปี  เป็นชาว ต.บ้านเพชร อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ โดยกล้องวงจรปิดภายในหอพักสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด โดยเหตุการณ์พบว่ามีชายคนหนึ่งกำลังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ถือท่อนเหล็กยาวกว่า 1 เมตร โวยวายเรียกชื่อหญิงคนหนึ่ง พร้อมทั้งทุบทำลายประตูห้องพักในหอพักแห่งนี้ ก่อนจะเดินมาทางห้องของเจ้าของหอพักซึ่งเป็นตำรวจ สภ.ท่าพระ โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ ซึ่งพบว่าเจ้าของหอออกมายืนดูเหตุการณ์สักพัก แล้วชายดังกล่าวตรงปรี่เข้าไปหาพร้อมกับท่อนเหล็กลักษณะเหมือนจะเข้าไปทำร้าย จนเจ้าของต้องปิดประตูลัดเอาไว้ โดยคนร้ายพยายามถีบประตู จนพังเข้าไปประชิดตัว แต่มีเสียงปืนลั่นขึ้น 1 นัด ก่อนที่เจ้าของหอพักจะลากชายคลุ้มคลั่งดังกล่าวออกมาจากในห้องมาที่บันไดทางขึ้นแล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในหอพักต่างโล่งใจที่เหตุการณ์จบลงแบบนี้ เพราะมองว่าเป็นการป้องกันตัวไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ และหากไม่ยิงก็คงจะต้องเกิดการสูญเสียมากกว่านี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านสวนกรีนวิวรีสอร์ท ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกล โดยได้พบกับ นายสมคิด อ่อนโพธา  อายุ 65 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บ้านสวนกรีนวิวรีสอร์ท เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดของรีสอร์ทให้ผู้สื่อข่าวดู โดยพบว่านายวีรชนได้เข้ามาอาละวาดภายในรีสอร์ทก่อนที่จะไปอาละวาดในหอพักจนถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งในมือทั้งสองข้างถืออาวุธเป็นท่อนเหล็กยาวและมีดพร้า เข้ามาในรีสอร์ทพร้อมตะโกนโหวกเหวกโวยวาย ส่งเสียงโหยหวนก่อนจะออกไปจากรีสอร์ท

โดยนาย สมคิด รปภ.รีสอร์ทฯ เล่าเหตุการณ์วินาทีชีวิต ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 24 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา  นายวีรชน  ผู้เสียชีวิตได้เดินมาตามถนน ในมือถือท่อนเหล็กและมีดพล้า เดินเข้ามาพร้อมส่งเสียงตระโกนโหวกเหวกโวยวาย  ผ่านมาหน้ารีสอร์ท  แล้วตรงเข้ามาหาตน แล้วบอกให้ตนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาจับหนุ่มผมยาว ตามที่ตนจับใจความได้  แต่ขณะนั้น  ตนไม่มีเงินในโทรศัพท์  จะไม่สามารถโทรได้  ทำให้นายวีรชน ไม่พอใจวิ่งไล่ฟันตนเอง  จนตนต้องวิ่งอ้อมป้อมยาม  ดักกันไปมา  จนได้โอกาสวิ่งออกไปถนน แล้ววิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือกับชาวบ้าน

จากนั้นนายวีรชนฯ ผู้ตาย ได้เดินเข้าไปในรีสอร์ท พร้อมตระโกนเสียงดัง แล้วจากนั้นได้ยินเสียงกระจกแตกหลายครั้ง  ประมาณกว่า 20 นาที ก่อนที่จะเดินออกมาจากรีสอร์ท พร้อมใช้มีดฟันไปตามกำแพง  แล้วก็ส่งเสียงร้องดังโหยหวน ไปตามถนน ขณะที่ตนก็แอบซ่อนตัวอยู่ในบ้านของชาวบ้าน  และพยายามโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นชายคุ้มคลั่งก็เดินมุ่งหน้าไปที่  หอพักแม่สำลีสถานที่เกิดเหตุ  ต่อมาก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ขณะนั้นตนแล้วชาวบ้านก็นึกว่ามีการยิงขู่เฉยๆ  ไม่คิดว่าจะมีเหตุผลยิงกันตายเกิดขึ้น  เมื่อทุกอย่างสงบลง  ตนก็ได้เดินมาสำรวจข้าวของ เสียหาย เป็นกระจกตู้ยาม และตรงเค้าเตอร์รับแขกใกล้ๆกับกล้องวงจรปิด ได้รับความเสียหาย  ซึ่งขณะที่เกิดเหตุ  โชคดีที่มีแขกเข้ามาใช้บริการเพียงแค่รายเดียวเท่านั้น  และพักอยู่หลังสุดท้ายด้วย  จึงไม่มีใครได้ยินเสียง และได้รับบาดเจ็บกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้  และยอมรับว่า  ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตนรู้สึกกลัว ถ้าโดนนายวีรชนวิ่งตามทันในขณะนั้น  คงไม่มีชีวิตรอดเป็นแน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่น คนร้ายอาละวาดทำลายข้าวของหอพักกลางดึก เจ้าของหอเป็นตำรวจยิงสวนดับ (มีคลิป)

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง