หดหู่!ลูกทรพีใช้ท่อนไม้ฟาดหัวแม่เสียชีวิตหลังดำนาเสร็จ

ลูกทรพีวัย 27 ปี ไม่พอใจที่ผู้เป็นแม่เอาเงินและข้าวของให้พี่ชายต่างพ่อที่เดินทางมาช่วยทำนา หลังพี่ชายเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ใช้ท่อนไม้ฟาดศีรษะแม่ดับอนาถข้างเตานึ่งข้าว

ร.ต.อ.นิคม สะตะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านตอประดู่ ต.ดูนสาด อ.กระนวนฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นประสานแพทย์เวรฯ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดสายตรวจตำบล สภ.กระนวน เข้าตรวจสอบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2565 เวลาประมาณ 18.30 น.

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว ตั้งอยู่เลขที่ 92 ม.3 บ้านตอประดู่ ต.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหมู่บ้านและอยู่ห่างชุมชน พื้นที่โดยรอบเป็นทุ่งนา ป่าอ้อย สวนยางพารา ตรวจสอบบริเวณหลังบ้านพบศพนางน้อย สีคูณ อายุ 52 ปี นอนเสียชีวิต สภาพบริเวณศีรษะด้านขวาแตกเป็นแผลลึกยาวคล้ายถูกของแข็ง สภาพโดยรอบไม่มีร่องรอยของการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของ ใกล้ศพพบท่อนไม้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ยาวประมาณ 1 เมตร เปื้อนเลือดวางอยู่

โดยนายสุดใจ สีคูณ สามีผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ร่วมกันปักดำนาที่อยู่ใกล้บ้านพักโดยมีตน นางน้อยซึ่งเป็นผู้ตาย นายธนูชัย สีคูณ อายุ 27 ปี บุตรชาย และนายสุขสันต์ เทพราชา ซึ่งเป็นบุตรของนางน้อย (ต่างบิดา) มีครอบครัวอยู่ที่ อ.ท่าคันโท จ.กาพสินธุ์ เดินทางมาช่วยทำนา ก่อนเกิดเหตุประมาณ 12.00 น. ขณะที่พักเพื่อรับประทานอาหารเที่ยงกัน นายธนูชัยฯ สังเกตเห็นนางน้อยเอาเงินและข้าวของภายในบ้านพักให้นายสุขสันต์ฯ เป็นเหตุให้นายธนูชัยฯ ไม่พอใจ เกิดปากเสียงกับนางน้อย และเมื่อนายสุขสันต์ เดินทางกลับบ้านพักที่ จ.กาพสินธุ์ เวลาประมาณ 18.30 น. ขณะที่ตนเองกำลังเก็บข้าวโพดอยู่ที่แปลงซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร ได้ยินเสียงดังตุบขึ้น 1 ครั้ง พร้อมกับได้ยินเสียงนางน้อยร้อง จึงเรียบวิ่งกลับมาที่บ้านพักเห็นนายธนูชัย บุตรชายรีบวิ่งสวนทางออกจากบ้านพักไป และเห็นนางน้อยล้มฟุบอยู่ที่พื้น มีเลือดไหลนอง ตนเองจึงร้องตามหลังนายธนูชัย บุตรชายไปว่า “มึงฆ่าแม่มึงทำไม มึงฆ่าเมียกูทำไม” จากนั้นจึงได้ร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเพื่อจะนำตัวนางน้อย ส่งโรงพยาบาลและทราบว่านางน้อย ได้เสียชีวิตก่อนแล้ว”

จากนั้น พนักงานสอบสวน ได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพ และบันทึกที่เกิดเหตุ พร้อมทำการตรวจยึดท่อนไม้ที่ผู้ต้องหาใช้เป็นอาวุธก่อเหตุ และรับคำร้องทุกข์ไว้ ก่อนจะรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดขอนแก่นออกหมายจับนายธนูชัย สีคูณ บุตรชายของผู้ตาย ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมตัวนายธนูชัย ได้ในพื้นที่ อ.กระนวน ในเวลาต่อมา พร้อมกับควบคุมตัวไปชี้จุดก่อเหตุ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนศพของนางน้อย ผู้ตาย ทางญาติได้นำร่างกับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่ อ.ท่าคันโท จ.กาพสินธุ์

ด้าน นายบุดดา บุญคงนอก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตอประดู่ บอกว่า นายธนูชัย ผู้ก่อเหตุได้ย้ายเข้ามาอยูในหมู่บ้านไม่นาน โดยย้ายมาจากอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าประวัติของนายธนูชัยเป็นยังไง แต่จากการสังเหตุพฤติกรรมก็ถือว่าเป็นคนดี เพราะไม่ไปยุ่งกับยาเสพติด หรือไปหาเรื่องทะเลาะกับใครทั้งในและนอกหมู่บ้าน ส่วนสาเหตุที่ลงมือฆ่าแม่นั้น ตนเองไม่สามารถระบุได้ แต่วันเกิดเหตุนั้นเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบจึงก่อเหตุสะเทือนขวัญไป ซึ่งหลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไร่อ้อย ก่อนที่จะเดินทางเข้ามาพบผู้ใหญ่บ้านเพื่อมอบตัวกับทางตำรวจ ซึ่งในพื้นที่ตำบลดูนสาด ไม่เคยมีเหตุการณ์สะเทือนขวัญแบบมานี้มาก่อน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง