ขอนแก่น คลิปชายวัย30ปีเมายา คลั่งขนของในบ้านออกมาเผาไฟหวิดลุกลาม (มีคลิป)

แชร์คลิปชายวัย 30 ปีคลุ้มคลั่งเมายาบ้า เซาะแผ่นไม้ประตู หน้าต่าง และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในบ้านออกมาเผาไฟจนชาวบ้านทั้งหมู่บ้านแตกตื่น เรียกรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟพร้อมแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวก่อนไฟลุกลามไหม้เข้าบ้านเรือน แม่เผยติดยาบ้าอย่างหนักเคยทำร้ายพ่อจนแขนหักวอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเอาตัวลูกไปบำบัดก่อนเกิดเหตุร้ายแรงกว่านี้


[ ชมคลิป ]

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 150 ม.3 บ้านหินตั้ง ต.ซับสมบูรณ์ อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น หลังจากที่พบว่าโซเชียลแชร์ภาพชายคุ้มคลั่ง พังบ้าน รื้อเอาสิ่งของในบ้านมาเผา เหตุเกิดช่วงดึกคืนวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนางดาหวัน และนายมานพ สอนนำ อายุ 58 ปี ซึ่งมีลูกคนเดียว เป็นผู้ชายชื่อนายวิสิทธิ์ สอนนำ อายุ 30 ปี และเป็นคนก่อเหตุ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โคกโพธิ์ไชย ควบคุมตัวไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูน ครึ่งไม้ ชั้นล่างประตูถูกงัดเหลือแต่โครง ห้องนอนหลังบ้านก็ถูกรื้อประตูเช่นกัน และห้องนอนที่ชั้นบนก็ถูกรื้อฝา สิ่งของเครื่องใช้รื้อไปกองรวมกันไว้ที่ห้องโถงข้างห้องนอน

นางดาหวัน สอนนำ อายุ 58 ปี มารดาของคนก่อเหตุ เปิดเผยว่า มีลูกเพียงคนเดียวคือนายวิสิทธิ์ ในอดีต ลูกชายเป็นคนดีมาก ไปรับจ้างทำงานที่ต่างจังหวัดและที่โรงงานในจังหวัดระยอง ส่งเงินมาให้พ่อแม่ พ่อแม่จึงสร้างบ้านไว้ให้ กระทั่งในช่วงสองปีที่ผ่านมานี้ ลูกชายเปลี่ยนไป กลางวันนอนทั้งวัน แต่ตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงตีสอง ลูกชายจะโวยวาย รื้อสิ่งของในบ้านมาเผา พ่อแม่ห้ามก็จะถูกทำร้าย พ่อแม่ไม่ได้นอนที่บ้านมาสองปีแล้ว ซึ่งต้องไปอาศัยหลับนอนที่บ้านญาติ จะมาที่บ้านก็ช่วงที่ลูกชายยังหลับอยู่ โดยในแต่ละวัน เมื่อลูกชายตื่นนอนก็จะขอเงินไปซื้อสุราและยาเสพติดมาเสพ โดยลูกจะพูดว่า “เอาเงินมาให้กู” เมื่อได้เงินแล้วลูกจะบอกว่า “พวกมึงจะไปตายที่ไหนก็ไป” ถ้าไม่ให้ลูกก็จะทำร้าย จนต้องขนเสื้อผ้าไปนอนบ้านญาติ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ช่วงหัวค่ำได้ยินเสียงรื้อสิ่งของและเสียงทุบทำลายสิ่งของประมาณ 3 ชั่วโมงก็มีเปลวไฟลุกโชนที่ข้างบ้าน จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากตำรวจและขอความช่วยเหลือจากดับเพลิงมาดับไฟที่ลูกไหม้ โดยมีเพื่อนบ้านมาช่วยจับตัวลูกชายเอาไว้ได้

นางดาหวัน กล่าวอีกว่า ช่วงสองปีนี้ลูกชายก่อเหตุรุนแรงขึ้นทุกวัน จนกลัวว่าจะฆ่าพ่อกับแม่ เพราะทุกครั้งที่ลูกชายอาละวาดจะทำร้ายพ่อแม่ตลอด เมื่อสองวันที่ผ่านมาลูกชายทุบพื้นปูนที่เป็นพื้นบ้าน แล้วขุดเป็นหลุม เอาไม้และถ่านมาก่อไฟจนแดงฉานไปทั้งบ้าน โชคดีที่เพื่อนบ้านเห็นและช่วยกันดับไฟได้ทัน จึงไม่เกิดเพลิงไหม้ในบ้านพักอาศัย ส่วนการก่อเหตุในครั้งนี้ อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขังได้ก็ขอให้ขังและส่งไปบำบัดรักษาจนกว่าจะหายขาด จึงปล่อยตัวออกมา

ขณะที่นายไพรัตน์ แทนสา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหินตั้ง กล่าวว่า นายวิสิทธิ์ ติดยาบ้าอย่างหนักเป็นเวลาสองปีแล้ว สร้างความเดือดร้อนให้พ่อแม่มาตลอด จากบ้านที่มีครบทุกอย่างก็หายไปกับกองเพลิงเพราะลูกชายเมายาบ้า ดื่มสุราแล้ว กลายเป็นคนขาดสติ รื้อสิ่งของมาทำลายมาเผาจนวอดวาย แม้ทุกฝ่ายจะร่วมมือกันป้องกันแก้ไข แต่เมื่อนำตัวไปบำบัดรักษาออกมาก็เป็นเหมือนเดิม เพราะกลับไปเสพยาเสพติดอีก เพื่อนบ้านได้แต่เห็นใจพ่อแม่ ที่มีบ้าน แต่อยู่บ้านไม่ได้ เนื่องจากกลัวลูกชายจะฆ่า ล่าสุดก็ขนสิ่งของและรื้อสิ่งของออกมาเผา จนต้องให้ตำรวจจับตัวไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไปตรวจืที่เกิดเหตุและควบคุมตัวคนก่อเหตุเอาไว้ได้ ส่วนจุดเกิดเหตุนั้นอยู่สน่ามหญ้าข้างบ้าน ส่วนตัวบ้านไม่ได้รับความเสีย ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้สกัดไฟไม่ให้ลุกลาม จึงไม่เกิดความเสียหายกับตัวบ้าน เมื่อควบคุมตัวถึงสภ.โคกโพธิ์ไชย ก็ได้ตรวจปัสสาวะของนายวิสิทธิ์ สอนนำ อายุ 30 ปี ผลตรวจเป็นสีม่วง และรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง จึงแจ้งข้อหา เสพยาเสะพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งจะส่งตัวไปบำบัดรักษาตามขั้นตอนต่อไป แต่ในกรณีการจุดไฟเผาสิ่งของจนลุกไหม้นั้น ไม่ได้เผาทรัพย์สินของผู้ใด กฎหมายจึงไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ แต่ตำรวจก็จะส่งฟ้องศาล เป็นการฟ้องใบแดง ซึ่งก็แล้วแต่ศาลจะพิจารณา เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่ใช่การเผาทำลายทรัพย์สินของตนเองหรือของผู้อื่น จึงไม่สามารถแจ้งข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ได้

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง