พบพระบิดาตั้งสำนักใหม่แล้ว ที่เขตป่ารอยต่อ อ.ชุมแพ กับ อ.ภูกระดึง ลูกศิษย์ระบุ “สรงน้ำ ตัดแต่งเกศาและพระหนวดเคราแล้ว”

จากกรณีของ นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี ฤาษีอ้างเป็นพระบิดาทุกศาสนา เจ้าของสำนักปฏิบัติธรรมในพื้นที่ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ซึ่งถูกควบคุมตัวไปสอบสวนตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนส่งฟ้องศาลจังหวัดภูเขียวฝากขัง 4 ข้อหา คือ บุกรุกที่สาธารณประโยชน์, รักษาโรค ผิด พ.ร.บ.เวชกรรม ที่ไม่เป็นไปตามหลักสาธารณสุข, เคลื่อนย้ายศพจัดการศพ, ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ตาม พ.ร.ก.บริหารสถาณการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวในเวลาต่อมา และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ล่าสุดวันนี้ (11 พ.ค. 65) เมื่อ 21.00 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของพระบิดาทวี โพสต์ข้องความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

Update
พระบิดาทรงก่อตั้งพระราชสำนักใหม่แล้ว ที่เขตป่ารอยต่อ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น กับ อ.ภูกระดึง จ.เลย ณ ไร่อยู่เย็นเป็นสุข
ล่าสุดทรงสรงน้ำ ตัดแต่งเกศาและพระหนวดเคราแล้ว ทรงมีพระวรกายสะอาดสะอ้าน ผิวพรรณสิริโสภาผ่องใสน่าศรัทธาพระบารมียิ่งนัก
ด้านตร.และจนท.ได้แต่ยืนตาปริบๆ เพราะยังไม่พบว่าทรงกระทำความผิด ผลีผลามเข้าไปอาจเจอขว้างด้วยทิพย์โอสถจากเหล่าสาวก
ขอพระบิดาทรงพระเจริญ

 

โดยก่อนหน้านี้โพสต์ข้องความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ตื่นมาก็ได้รับข่าวดี หลังจากได้ประกันตัว พระบิดาและศิษยานุศิษย์จำนวนหนึ่ง กำลังมุ่งหน้า ผานกเค้า จ.เลย โดยจะก่อตั้งสำนักขึ้นมาใหม่ในที่ดินที่ถูกต้องตามกฎหมาย จะเว้นการเก็บศพ แต่ยังผลิตน้ำทิพย์โอสถ แจกขี้ไคล ขี้มูก เสมหะ และน้ำปัสสาวะ เหมือนเดิม นอกจากนั้น ก็ยังทำน้ำพริกปลาร้าบองตรา’แซ่บหลาย’ ข้าวเกรียบ จำหน่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนอีกด้วย ช่วยอุดหนุนผลิตภัณฑ์พระบิดาเพื่อจะได้สร้างโลกร่วมกัน ช่วงเปิดสำนักใหม่มีโปรโมชั่นซื้อน้ำพริก10กระปุกแถมข้าวเกรียบ”

ซึ่งภายหลังผู้โพสต์โพสต์ข้อความดังกล่าวในเฟซบุ๊ก ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำโดย นายประชา แสนกลาง นายอำเภอภูกระดึง ได้จัดทีมฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่ตรวจสอบในพื้นที่และติดตามอย่างใกล้ชิดตามคำสั่งของ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และจากการตรวจสอบวันนี้พบว่า นายทวี หรือฤาษีทวี หรืรอพระบิดาได้เข้าพำนักอยู่ที่ “ไร่อยู่เย็นเป็นสุข” ตำบลห้วยม่วง อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้วโดยก่อนหน้านี้ได้มีการสั่งการไป กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เฝ้าระวังสังเกตการณ์ใน 2 อำเภอ คือ อ.หนองเรือซึ่งเป็นบ้านเกิด และอ.ภูผาม่านซึ่งเป็นจุดรอยต่อกับ จ.ชัยภูมิ และข้อมูลล่าสุดทราบว่าฤาษีทวีพำนักอยู่ในพื้นที่ อ.ภูผาม่าน ซึ่งก็ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้รับทราบทั้งหมดแล้ว เพื่อเฝ้าติดหากหากพบว่ามีการสร้างความเดือดร้อนรำคาญก็จะต้องดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของลูกศิษย์รายนี้พบว่า มีการไลฟ์สดเรื่องของแจ่วบองและข้าวเกรียบที่มีการทำขึ้นโดยลูกศิษย์นสำนักของฤาษีทวี ว่าปลอดภัย ปลาร้าที่ดีคือปลาร้าที่มีหนอน ซึ่งเป็นสิ่งที่คู่กันมาตั้งแต่โบราณ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเชิญชวนลูกศิษย์จากจังหวัดชัยภูมิและขอนแก่นเดินทางไปหาพระบิดาในวันพรุ่งนี้ พร้อมเชิญชวนให้มารับประทานแจ่วบองเพื่อจะได้ขึ้นสวรรค์อีกด้วย

ขณะที่ล่าสุดหลังมีข่าวออกไปผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ไลฟ์สดออกมาแก้ข่าวภายหลังจากปรากฏในสื่อต่างๆว่า ไม่ใช่ลูกศิษย์พระบิดา และไม่เคยเจอพระบิดา แต่ที่โพสต์และที่พูดในไลฟ์สดนั้นเป็นการประชดประชันไปเพื่อให้เกิดความสนุกสนานเอาฮาเท่านั้น

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง