ร้านก๋วยเตี๋ยวในสามเหลี่ยมขอนแก่น ยังไม่ปรับขึ้นราคา หลังวัตุดิบทุกอย่างแพงหมด (มีคลิป)

ร้านก๋วยเตี๋ยวในสามเหลี่ยมขอนแก่น ยังไม่ปรับขึ้นราคา หลังวัตุดิบทุกอย่างแพงหมด โดยเฉพาะเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ปรับขึ้นทุกประเภท


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านจำหน่สยก๋วยเตี๋ยว ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่าวัตถุดิบหลักในการทำคือเส้นก๋วยเตี๋ยวปรับราคาขึ้นทุกประเพท โดยลงพื้นที่ร้าน ก.กุ้งข้าวมันไก่ (สามเหลี่ยม) ซึ่งตั้งอยู่ภายในชุมชนสามเหลี่ยม 3 หน้าร้านติมตูน เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่าแม้ว่าวัตถุดิบหลักที่ทางร้านใช้จะขึ้นราคาเกือบทุกชิดโดยเฉพาะเส้นก๋วยเตี๋ยว, ไก่ ,ก๊าซหุงต้ม, ถุงพลาสติก แต่ทางร้านยังคงตรึงจำหน่ายต่อไป

น.ส.ปาริชาติ มีพักตร อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน ก.กุ้งข้าวมันไก่(สามเหลี่ยม) กล่าวว่าร้านเปิดให้บริการข้าวมันไก่และก๋วยเตี๋ยวไก่ ซึ่งแม้ว่าตอนนี้วัตถุดิบทยอยปรับขึ้นราคาเกือบทุกอย่าง โดยวัตถุหลักที่ทางร้านใช้ไม่ว่าจะเป็น ไก่ ก็ปรับขึ้นราคาจากเดิม กก.ละ 70 บาท ปรับเป็น 75 บาท เส้นก๋วยเตี๋ยวทุกประเภทปรับราคาขึ้นขึ้นอีกห่อละ 5 บาท ถุงพลาสติกขึ้นอีกห่อละ 5 บาท ก๊าซหุงต้มก็ขึ้นราคา แต่ทางร้านยังไม่มีการปรับขึ้นราคาในตอนนี้

“ตั้งแต่เปิดร้ายขายมา 4 ปี ร้านเพิ่งจะปรับขึ้นราคาเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านเนื่องจากวัตถุปรับตัวสูงขึ้น เดิมเริ่มขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 35 บาท ก็ ปรับมาเป็น 40 บาท พิเศษ 50 บาท ข้าวมันไก่เดิมขายจานละ 35 ปรับมาเป็น 40 บาท พิเศษ 50 บาท แต่มาถึงระยะนี้วัตถุดิบทุกอย่างปรับขึ้นราคาร้านก็ขอตรึงราคาไว้ก่อนเพื่อช่วยลูกค้า ถ้าในอนาคตวัตถุหลักของทางร้านคือไก่ปรับราคาขึ้นอีกอาจจะพิจารณาปรับราคาขายอีกครั้งแต่ตอนนี้ยังขายราคาเดิม ทางร้านจะรับไว้ให้ถึงที่สุดถึงจะยอมปรับตอนนี้กำไรที่ได้ก็ปรับมาเป็นต้นทุนแทนขายแต่ละวันแทบจะไม่เหลือกำไร วอนรัฐบาลช่วยตรึงราคาสินค้าไม่ให้ขึ้นไปมากกว่านี้อีก”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง