แท็กซี่ขอนแก่นเก็บเช็คเกือบล้านบาท คืนเจ้าของและไม่รับค่าสินน้ำใจ (มีคลิป)

คนขับแท็กซี่ขอนแก่นเก็บเช็คเงินสดมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ก่อนจะขับรถกลับไปคืนเจ้าของ พร้อมปฏิเสธสินน้ำใจที่มอบให้


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 เม.ย. 2565 ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ภายในศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายประสิทธิ์ กล้าทำ ขนส่งจังหวัดขอนแก่น มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ นายธนกฤต พลกฤตพงศ์ อายุ 46 ปี คนขับแท็กซี่ทะเบียน 263 ขอนแก่น ของบริษัท สหกรณ์บริการขอนแก่น จำกัด หลังเก็บเช็คเงินสดมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พร้อมเอกสารสำคัญคืนเจ้าของ โดยไม่รับสินน้ำใจจากเจ้าของเอกสาร

นายธนกฤต พลกฤตพงศ์ คนขับแท็กซี่ เล่าว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 65 ได้รับผู้โดยสารรายหนึ่งให้ไปส่งที่อำเภอสีชมพู แต่ก่อนไปส่ง ได้ให้แวะที่อำเภอพระยืนเพื่อทำธุระก่อน และระหว่างทางไปที่อำเภอสีชมพู ก็ได้พูดคุยกัน เมื่อถึงปลายทางผู้โดยสารก็ลงจากรถโดยลืมเอกสารไว้ด้านหลังเบาะคนขับ ระหว่างทางที่กลับตนเองได้ยินเสียงแปลกๆ จึงหันกลับดูพบซองเอกสารจากนั้นได้ขับรถย้อนกลับไปให้ ที่อำเภอสีชมพูอีกครั้ง จนกระทั่งมาทราบว่าภายในซองเอกสารมีเช็คมูลค่ากว่า 1 ล้านอยู่ในนั้น แม้ว่าผู้โดยสารจะให้เงินเป็นสินน้ำใจเป็นรางวัลแต่ตนก็ปฎิเสธไป เพราะว่าเป็นหน้าที่ของเราในการให้บริการผู้โดยสาร

ด้านนายประสิทธิ์ กล้าทำ ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าสำหรับการกระทำของนายธนกฤตถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดี จึงได้มอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูการทำความดี และอยากให้คนขับรถสาธารณะ นอกจากจะให้บริการผู้โดยสารให้สะดวกปลอดภัยแล้ว ได้เอาเป็นแบบอย่างนายธนกฤต ที่เก็บของมีค่าคืนผู้โดยสาร อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสารอีกด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง