เมาหรือเปล่า? ขอนแก่นแชร์คลิปเก๋งขับย้อนศร ฝ่าไฟแดงบนถนนมิตรภาพหวิดเกิดอุบัติเหตุ (มีคลิป)

แชร์คลิปรถเก๋งคาดว่าเมาหนัก ขับรถย้อนศร ฝ่าไฟแดง กลางถนนมิตรภาพ หวิดเกิดอุบัติเหตุ คนโพสต์ฝากเป็นอุทาหรณ์เมาไม่ขับ ด้าน ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น สั่งตรวจสอบดำเนินการตามกฎหมาย


จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่ง จอดติดไฟแดงอยู่บนถนนมิตรภาพ จู่ๆมีรถเก๋งขับย้อนศรมาตัดหน้ารถที่มาทางถูกต้อง จนรถทุกคันช่วยกันบีบแตรเตือน ทั้งรถสิบล้อที่สัญจรในช่วงเวลานี้จำนวนมากหวิดเกิดอุบัติเหตุ พร้อมข้อความระบุว่า

“อาการพี่เป็นอารายย..มาววไหมทั้งฝ่าทั้งผิดเลนและขวาง.. จนท.ควรตามนะอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนมาก #ขอนแก่น คืนวันที่ 24 เมษายน 65 ที่ผ่านมาเวลาเกือบตีหนึ่ง เพื่อนผมกำลังจะกลับบ้าน จอดถติดไฟแดงอยู่ที่ 4 แยก ม.ภาคฯ มีรถเก๋ง suv ฮอนด้า ทะเบียนประมูลขับมาจอดด้านหน้ารถ ….อาการอะไรคงไม่ต้องบอก เพราะเราก็ไม่รู้”

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุการณ์ในคลิป บริเวณ 4 แยกบ้านกอก ถ.มิตรภาพ สายขอนแก่น-อุดรธานี ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นถนนมิตรภาพ 12 เลน ในแต่ละวันจะมีปริมาณรถสัญจรผ่านไปมาจำนวนมากตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของกล้องหน้ารถที่เกิดเหตุ คือนาย ธนโชค วงษ์กันยา อายุ 40 ปี ชาว จ.ขอนแก่นเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเองกำลังกลับบ้าน ซึ่งระหว่างทางขับมาตามปกติรถไม่เยอะ พอมาถึงสี่แดงไฟแดงจุดเกิดเหตุ พบว่ามีรถเก๋งคันหนึ่งจอดย้อนศรอยู่อีกฝั่งในเลนเดียวกัน ลักษณะเหมือนจอดติดไฟแดงเช่นกัน ซึ่งเชื่อว่ารถแต่ละคันก็คงจะงงเหมือนกับตนเองเช่นกัน ว่ารถคันนี้มายังไง พอไฟเขียวฝั่งตรงข้าม รถเก๋งคันนี้ก็ขับออกมาเกือบจะชนกับรถยนต์ที่กำลังเลี้ยวไฟเขียว แล้วขับมาตรงหน้ารถสิบล้อ จนรถสิบล้อต้องบีบแตร หลายครั้ง และทุกคนก็บีบแตรช่วยกัน รถเก๋งคันดังกล่าวก็เลี้ยวมาที่หน้ารถของตนเองและจอดอยู่สักพัก ตนเองก็บีบแตรอีกทั้งรถปล่อยไฟเขียวไม่สามารถหักออกได้ ก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะขับผ่านรถตนเองย้อนศรไปถึงอีกแยกไฟแยกถัดไป ระยะทางประมาณ 1 กม.

ตอนนั้นตนเองได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ไป 2 รอบ แต่ตำรวจแจ้งว่าหารถไม่เจอคาดว่าจะเลี้ยวเข้าซอยไป และยังโชคดีที่ไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหรือใครได้รับอันตรายจากการขับรถในลักษณะนี้ และหลังเกิดเหตุจึงได้นำคลิปมาโพสต์เป็นอุทาหรณ์ ถ้าเมาไม่ควรขับรถ หรือควรจอดพักข้างถนนให้สร่างเมาก่อนเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวเองและคนอื่นๆที่ใช้รถใช่ถนนร่วมกัน

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบในส่วนต่างๆ ทั้งเหตุการณ์ และความเสียหาย รวมทั้งผู้เสียหายว่ามีใครเข้าแจ้งความบ้าง ซึ่งในเบื้องต้นนั้นยังไม่ได้รับรายงานเรื่องความเสียหายทั้งส่วนบุคคลและของทางราชการ หรือผู้เสียหายเข้าแจ้งความ โดยขณะนี้ต้องรอการตรวจสอบในภาพรวมทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง