รวบแล้วสองผัวเมียขับรถเติมน้ำมันแล้วชักดาบ อ้างต้องการช่วยลูกเมียให้ได้เที่ยวสงกรานต์ และกินอิ่ม ไม่ผิดศีล (มีคลิป)

รวบแล้ว สองผัวเมียขับรถกระบะตระเวนเติมน้ำมันแล้วชักดาบ พบก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 ปั๊มทั่วจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งเชิดเงินค่าสินค้าจากร้านค้าต่างๆอีกเพียบ อ้างอยากพาลูกเมียเที่ยวสงกรานต์แต่ไม่มีเงินเติมน้ำมัน รับว่าผิดกฎหมายแต่อยากให้ลูกเมียได้อิ่มได้เที่ยว ยืนยันจะมาชดใช้ให้ภายหลัง และไม่ใช่การลักขโมย หรือทำผิดศีล


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 เมษายน 2565 ที่สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ปวิช แสงอรุณ ผกก.สภ.สีชมพู พ.ต.ท.ปรีชา อุ่นค่ำ รองผกก.สอบสวน และ พ.ต.ท.วรพล ศรีเชียงสา สว.สอบสวน ร่วมกันสอบสวนนายฤทธิรงค์ ไขยหงสา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.8 ต.หนองแดง อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกจับกุมตัวพร้อมภรรยา ชื่อ นางบุญกอง สิทธมาตย์ อายุ 43 ปี หลังจากเติมน้ำมัน 1,000 บาท ที่ปั๊มคาลเท็กซ์ ต.ศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมาแล้ว ไม่ยอมจ่ายเงิน

พ.ต.อ.ปวิช แสงอรุณ ผกก.สภ.สีชมพู กล่าวถึงการจับกุมสองสามีภรรยา คู่นี้ว่า เนื่องจากช่วงบ่ายวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา มีเจ้าของปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ แจ้งเจ้าหน้าที้ตำรวจมาว่า มีชาย หญิง ขับรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ผห 8312 ขอนแก่น ขับรถเข้ามาเติมน้ำมัน 1,000 บาท แล้ว ไม่จ่ายเงิน และจากการตรวจสอบยังพบว่า รถยนต์ทะเบียนดังกล่าวมีการก่อเหตุกระทำความผิดโดยการขับรถไปตามจังหวัด อำเภอต่างๆ แล้วเข้าไปตาม สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อเติมน้ำมัน ซึ่งหลังจากเติมน้ำมันแล้ว ก็ขับรถยนต์ออกไปทันทีโดยไม่ชําระค่าน้ำมัน อันเป็นการก่อความเดือนร้อนรําคาญแก่ผู้เสียหายจำนวนหลายคน หลายพื้นที่ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบที่ปั๊มดังกล่าวทันที ก็พบรถยนต์ทะเบียนดังกล่าวจอดอยู่ในปั๊ม จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายฤทธิรงค์ ไขยหงสา อายุ 49 ปี ให้การว่า ทำงานรับจ้างทั่วไป ส่วนภรรยารับจ้างเลี้ยงผู้สูงอายุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน อยากพาลูกเมียเที่ยวสงกรานต์ วันที่ 13 เมษายน ขับรถออกจากบ้านไปเยี่ยมแม่ยายที่อ.กระนวน แต่น้ำมันรถหมด เงินก็ไม่มี จึงเข้าไปเติมน้ำมันในปั้มน้ำมัน พื้นที่อ.กระนวน 500 บาท จากนั้นก็ขับรถกลับบ้าน

จากนั้นวันที่14 เมษายน จนถึงวันที่ 17 เมษายน ก็ขับรถออกจากบ้านพาลูกเมียเที่ยวไปหลายอำเภอในจังหวัดขอนแก่น หากลูกกับเมียหิว ก็ทำการจอดรถเดินเข้าไปขออาหาร ขอนมจากร้านค้า ข้างถนน มาให้ลูกกับเมียกิน หากร้านไหนไม่ให้ก็จะหยิบเอาอาหาร นม และขนมในร้านค้าขึ้นรถขับออกไป รวมถึงการเติมน้ำมันในปั๊มน้ำมันต่างๆ เติมทุกๆวัน ครั้งละ 300 บาท 500 บาท และ 1,000บาท รวมแล้วกว่า 10 ปั๊ม

ผู้ต้องหายังให้การอีกว่า การกระทำเช่นนี้ ยอมรับว่าผิดกฎหมาย แต่ไม่ได้ผิดศีล เพราะทุกครั้งที่หยิบเอาอาหาร และขนม รวมถึงเติมน้ำมันนั้น ได้บอกกับพนักงานว่า จะมาชดใช้ให้ภายหลัง และไม่ใช่การลักขโมย จึงไม่ผิดศีลแต่อย่างใด อีกทั้งที่ทำไปทั้งหมด เพราะต้องการช่วยเหลือลูกเมียให้ได้เที่ยวสงกรานต์ และได้กินอิ่ม จึงถือว่าไม่ผิดศีล

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝากถึงปั๊มน้ำมัน หรือร้านค้าที่เคยถูกผู้ต้องหารายดังกล่าว ก่อเหตุเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน และร้านค้าที่ถูกลักทรัพย์ สามารถแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ และสามารถดูตัวหรือประสานงานไปยังสภ.สีชมพู ที่เบอร์โทร 043-399078

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง