นางงามไหมขอนแก่น ยืนเอาผิดไรเดอร์หื่น ให้ถึงที่สุดเพื่อไม่ให้มีเหยื่อรายอื่นอีก (มีคลิป)

ads2500x300

น้องใบบัว อายุ 24 ปี นางงามไหมขอนแก่นปี 60 เข้าพบพนักงานสอบสวนให้ปากคำเพิ่มเติม ยืนยันเอาผิดกับไรเดอร์ชายที่ลวนลามขณะพาไปส่งจุดหมาย ขอให้เป็นเคสตัวอย่างเพื่อไม่ให้มีเหยื่อรายอื่นอีก คนอายจะต้องไม่ใช้ผู้ที่ถูกกระทำ แต่ควรเป็นคนที่ก่อเหตุที่สมควรจะต้องอายและได้รับโทษ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 เม.ย.2565 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นางสาว สโรชา หิรัณยสโรช อายุ 24 ปี หรือน้องใบบัว นางงามไหมขอนแก่นปี 2560 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายหลังจากเดินทางเข้าพบพนังานสอบสวนเพื่อให้ปากคำดำเนินคดีกับไรเดอร์หนุ่มที่ใช้มือลูบขาและพูดจาลวนลาม และจะพาแวะไปในมุมมืดขณะพามาส่งตามจุดหมายที่ผู้เสียหายได้ใช้บริการผ่านทางแอปพลิเคชั่นแกร็บ แต่เคราะห์ดีน้องใบบัวพูดจาหว่านล้อมจนมาถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นทันที โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 16 เม.ย.2565 ที่ผ่านมา

โดยน้องใบบัว ให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวว่า ภายหลังจากเกิดเหตุก็ได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจในวันนี้ โดยก่อนหน้านี้ได้นำหลักฐานเป็นภาพแคปหน้าจอที่ตัวเองได้ใช้บริการแกร็บ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นยืนยันดำเนินคดีตามกฎหมาย คนผิดควรได้รับการลงโทษ และเหตุการณ์นี้ผู้ถูกกระทำไม่ควรที่จะอาย แต่ควรออกมาเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี คนที่ควรอายคือคนที่ก่อเหตุ ควรจะได้รับโทษเพื่อเป็นอุทาหรณ์และเป็นกรณีตัวอย่างไม่ให้มีเหยื่อรายอื่นๆถูกคุกคามทางเพศอีก ณ วันนี้ไม่ขอพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกเพราะยังรู้สึกกระทบกระเทือนจิตใจ ขอให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

นอกจากนี้หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทางไรเดอร์ที่ก่อเหตุ แต่ได้แจ้งไปยังศูนย์บริการGrapส่วนกลางแล้ว และได้คำตอบมาว่าจะมีการดำเนินการให้แต่ก็ยังไม่ทราบว่าจะดำเนินการอย่างใดบ้าง และหากได้มีการพูดคุยหรือไรเดอร์รายนี้มาขอโทษ ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายคนผิดควรได้รับโทษที่ตัวเองทำ

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนทั้งสองฝ่าย ซึ่งในวันนี้ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียดและจะมีการเรียกผู้ถูกกล่าวหาคือไรเดอร์ชายที่ผู้เสียหายได้โพสต์ลงในโซเชียลมารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอน ในเบื้องต้นนั้นเข้าข่ายความผิดฐานกระทำอนาจารซึ่งหากการสอบปากคำพบเข้าข่ายความผิดอื่นๆก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมด้วย ในส่วนของผู้ถูกกล่าวหาที่เป็นไรเดอร์นั้น หลังจากเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมทั้งชื่อที่อยู่เบอร์โทรสามารถติดต่อได้ เบื้องต้นบอกว่ามีการไปรับไปส่งผู้เสียหายจริงแต่ไม่มีการลวนลามตามที่ถูกกล่าวหา โดยในเรื่องนี้ทางพนักงานสอบสวนก็จะมีการสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทุกอย่างว่ากันไปตามพยานหลักฐานยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง