บ.ดิน ดิน รับมอบใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่และประกอบกิจการกระจายเสียง สำหรับให้บริการกระจายเสียง ประเภทกิจการทางธุรกิจ จาก กสทช.

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 ที่สำนักงาน กสทช. น.ส.มะลิดา ปทุมธนทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิน ดิน จำกัด รับมอบใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่และประกอบกิจการกระจายเสียง สำหรับให้บริการกระจายเสียง ประเภทกิจการทางธุรกิจ โดยมี พันเอก ดร.นที ศุกลรัตน์ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทน เลขาธิการ กสทช. และ ผศ.ดร.ภูมิศิษฐ์ มหาเวสน์ศิริ รองเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ เป็นผู้มอบ พร้อมกับผู้ชนะการประมูลคลื่นความถี่ จำนวน 9 ราย ได้แก่

1.บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) จำนวน 47 คลื่นความถี่
2.บริษัท ลูกทุ่งเน็ตเวิร์ค 24 ชั่วโมง จำกัด จำนวน 10 คลื่นความถี่
3.บริษัท เจ.เอส.ไนน์ตี้วัน จำกัด จำนวน 3 คลื่นความถี่
4.บริษัท ดินดิน จำกัด จำนวน 2 คลื่นความถี่
5.บริษัท นานาเอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด จำนวน 2 คลื่นความถี่
6.บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) จำนวน 1คลื่นความถี่
7.ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีระยา มีเดียกรุ๊ป จำนวน 1คลื่นความถี่
8.ห้างหุ้นส่วนจำกัด สุภัคพร กรุ๊ป จำนวน 1 คลื่นความถี่
9.บริษัท สตูดิโอ ไลน์ เอเจนซี่ จำกัด จำนวน 1 คลื่นความถี่

ทั้งนี้ บริษัท ดินดิน จำกัด เป็น 1 ใน 4 ราย ที่ได้รับใบอนุญาต ให้ใช้คลื่นความถี่และใบอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียง สำหรับให้บริการกระจายเสียง ประเภทกิจการทางธุรกิจ ที่สามารถประกอบกิจการได้ทันที จำนวน 1 คลื่นความถี่ คือ สถานีวิทยุ 666 Radio Station ระบบ เอฟเอ็ม ความถี่ 90.75 จังหวัดขอนแก่น โดยใบอนุญาตดังกล่าว มีอายุ 7 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.2565 สิ้นสุดวันที่ 3 เม.ย.2572 ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ในการเปลี่ยนผ่านระบบการใช้งานคลื่นความถี่วิทยุกระจายเสียงไปสู่ระบบใบอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สถานีวิทยุ 666 RADIO Station เอฟเอ็ม 90.75 MHz. ได้เริ่มส่งกระจายเสียงออกอากาศ เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียง และจะออกอากาศเต็มรูปแบบตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ เป็นต้นไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง