ขอนแก่น จบด้วยดี! ปลัดเมาขับรถชนแล้วหนี มอบกระเช้าคู่กรณี

ปลัดเมาขับรถชนแล้วหนีกว่า 20 กิโลเมตร เข้ารับทราบ 3 ข้อกล่าวหา พร้อมมอบกระเช้าปลอบใจคู่กรณีและเงินค่าซ่อมจำนวน 8,000 บาท ขอโทษสังคม ขอโทษผู้บังคับบัญชา ขอให้เป็นบทเรียนในสังคมสำหรับคนเมาแล้วขับ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 8 กุมภาพันธุ์ 2565 ความคืบหน้ากรณีปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งได้ขับรถชนรถของนายนัทธพงศ์ พิมพ์ดา คู่กรณีหน้าตลาดบ้านจำเริญ ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนที่จะหลบหนีมาตั้งหลักในพื้นที่อีก 1 ตำบลเป็นระยะทางกว่ายี่สิบกิโลเมตร ซึ่งคู่กรณีได้มีการถ่ายคลิปวีดีโอ และนำไปลงในสื่อสังคมออนไลน์ โดยปลัด ฯ คนดังกล่าวอยู่ในอาการมึนเมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้สั่งการให้พนักงานส่งหมายเรียกผู้ต้องหา คือ นายไพบูลย์ ศีระวงศ์ ปลัด อบต.บ้านโนน ต.บ้านโนน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา

ต่อมา นายประเสริฐ กางจันทา นายก อบต.บ้านโนน ได้นำตัวนายไพบูลย์ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมกับให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า คนเองยอมรับผิดทุกอย่าง พร้อมขอโทษสังคมที่กระทำในสิ่งที่สมควร ซึ่งตนชื่อว่าในโอกาสข้องหน้าจะถือว่าเป็นบทเรียนอย่างดี ฝากขอโทษน้องคู่กรณีที่เกิดเหตุการณ์นี้ ซึ่งตนเองพร้อมที่จะจ่ายสินไหมทดแทนให้กับคู่กรณี ในการขับรถด้วยอาการมึนเมาถือว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง ซึ่งจะเกิดอารมณ์ที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับตนเอง หรือผู้ขับขี่ โดยเหตุการณ์ที่ผ่านมาเกิดจากตนเองมีความกดดันในการทำงานด้วย ดังนั้นต้องขอโทษกับสังคมและเป็นบทเรียนคนที่เมาแล้วขับในการแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีในครั้งนี้ด้วย

นายนัทธพงศ์ พิมพ์ดา คู่กรณี

จากนั้นนายไพบูลย์ ได้มอบกระเช้าของขวัญเพื่อเป็นการขอโทษกับ นายนัทธพงศ์ คู่กรณี ก่อนที่จะจ่ายค่าทำขวัญเป็นเงินจำนวน แปดพันบาท ส่วนคดีความเป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาคือ 1.ขับรถยนต์โดยประมาณทำให้ทรัพย์สินเสียหาย 2.ขับรถโดยประมาทขณะเมาสุราและ 3.เกิดเหตุแล้วไม่ยอมหยุดรถยนต์ช่วยเหลือ โดยพนักงานสอบสวนเร่งทำสำนวนส่งตัวฟ้องศาลในบ่ายวันเดียวกัน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง