ขอนแก่น วงจรปิดจับภาพโจรขโมยคอมพิวเตอร์ในโรงพยาบาล

วงจรปิดจับภาพโจรชุดดำแอบเข้ามาขโมยคอมพิวเตอร์ในโรงพยาบาลมัญจาคีรี ได้คอมพิวเตอร์ไป 1 ชุดหลบหนีลอยนวล ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง1 นาที เชื่อวางแผนดูลาดเลามาเป็นอย่างดีก่อนลงมือก่อเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น บันทึกภาพคนร้ายชุดดำ สูงประมาณ 170-175 ซม. สวมหมวกแก๊ปสีดำ หน้ากาอนามัยสีดำ สะพายกระเป๋าเป้สีดำ เดินปรี่เข้ามาภายในรั้วของโรงพยาบาลมัญจาคีรี ก่อนจะตรงเข้าไปที่โต๊ะของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ในห้องคลินิกเฉพาะโรค แล้วลงมือถอดเอาคอมพิวเตอร์ใส่กระเป๋าเป้ 1 ชุดแล้วเดินหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที

จากการสอบถามไปยังโรงพยาบาลมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.16 น. วันที่ 3 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา ขณะนั้นไม่มีหมอ-พยาบาล หรือผู้ป่วยเนื่องจากคลินิกปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 น. โดยคนร้ายได้เดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลโดยมุ่งเป้าไปที่ห้องคลินิกเฉพาะโรคลักษณะเหมือนเตรียมการมาเป็นอย่างดี มีกระเป๋าเป้เตรียมพร้อม และใช้เวลาก่อเหตุอย่างรวดเร็วไม่ถึง 1 นาที หลังเกิดเหตุจึงได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนคาดว่าคนร้ายจะก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งทาง รปภ. บอกว่า คนร้ายเดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลท่าทางรีบร้อนก่อนจะเดินกลับออกไปโดยใช้เวลาไม่นาน ทำให้ รปภ. ไม่ทันได้เดินผ่านตรวจตรา

พร้อมกันนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.รัตนทัต ศรีพล ผกก.สภ.มัญจาคีรี ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทางโรงพยาบาลยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด ซึ่งเบื้องต้นได้ประสานไปทางโรงพยาบาลแล้วให้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามกฎหมายล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี แต่อย่างไรก็ตามทางตำรวจเองก็ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้วเช่นกัน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง