ผักสดขอนแก่น ราคาลดลงเกินครึ่ง ลูกค้าแห่ซื้อคึกคักรับวันสุดสัปดาห์

ผักสดขอนแก่น ราคาลดลงเกินครึ่ง ลูกค้าแห่ซื้อคึกคักรับวันสุดสัปดาห์ ขณะที่พ่อค้า-แม่ค้า วอนรัฐแก้ไขปัญหาหมู-ไก่-ไข่ แพง โดยด่วน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการเลือกซื้อสินค้าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยพบว่าวันนี้ร้านจำหน่ายผักสดแทบทุกแผงมีการปรับชนิดราคาลงเมื่อเทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา ท่ามกลางการเลือกซื้อของลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ที่ต่างทยอยกันมาใช้บริการเลือกซื้อสินค้าต่างๆกันอย่างคึกคัก ซึ่งทางตลาดยังคงกำหนดมาตรการควบคุมและป้องกันจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยเข้ามาภายในพื้นที่ตลาดอย่างเด็ดขาดและการให้พ่อค้า แม่ค้าและลูกค้านั้นสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวล รวมทั้งการเว้นระยะห่างและการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ หรือจุดล้างมือที่ตลาดนั้นได้ตั้งจุดบริการไว้โดยรอบพื้นที่

นางพรรณี สีภา เจ้าของร้านแม่เพ็ญผักสด

นางพรรณี สีภา เจ้าของร้านแม่เพ็ญผักสด กล่าวว่า ราคาจำหน่ายผักสดขณะนี้นั้นถูกลงเกินครึ่ง ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศกิโลกรัม 50 บาท จากเดิม 150 บาท ,พริกแดงจินดากิโลกรัมละ 60 บาท จากเดิม 170 บาท ,กะหล่ำกิโลกรัมละ 25 บาท จากเดิม 50 บาท,โหระพากิโลกรัมละ 50 บาท จากเดิม 90 บาท ,ผักชีฝรั่งกิโลกรัมละ 60 บาท จากเดิม 90 บาท ,ผักกาดขาวกิโลกรัมละ 25 บาท จากเดิม 60 บาท ,คะน้ากิโลกรัมละ 20 บาท จากเดิม 60 บาท และผักชีกิโลกรัมละ 50 บาท จากเดิม 80 บาท

“แม้ว่าขณะนี้ราคาผักจะลดลงแล้ว แต่ราคาเนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ และน้ำมันเชื้อเพลิงยังคงแพงอยู่จึงอยากให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโดยด่วน เนื่องจากขณะนี้ยอมรับว่า ผู้บริโภคแย่แล้ว จึงอยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาดูแลให้ราคาลดลงเหมือนผัก ไม่ใช่ขึ้นแล้วไม่ลงเลย กลไกของตลาดจึงอยากให้เกิดราคาที่สมดุลกัน เพื่อให้ผู้บริโภคจะได้ไม่ต้องซื้อของในราคาแพงแบบที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้”

Leave a Response

ใส่ความเห็น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง