ขอนแก่น สาว18โกหกทุกอย่าง ทั้งกุเรื่องแม่ตาย ให้แฟนมาบอกว่าตัวเองตาย #พลอยตายทิพย์ (มีคลิป)

เจ้าของเบเกอร์รี่สุดงง พลอยตายทิพย์อ้างว่าแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่กาญจนบุรี เจ้าของร้านใจดีใส่ซองร่วมทำบุญก่อนจะพักงานไป ขณะที่อีกร้านทำงานได้ไม่กี่วันโดนพักงานตกเย็นแฟนหนุ่มอ้างน้องพลอยฆ่าตัวตาย และแม่จะรับศพไปที่จังหวัดกาญจนบุรี ตามสืบพบทั้งหมดเป็นเรื่องโกหกคาดว่าหลอกเอาเงินใส่ซองร่วมทำบุญ

         วันที่ 23 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังร้าน Daily Donut เพื่อสอบถามเกี่ยวกับกรณีที่เป็นกระแสในโลกโซเชียลเกี่ยวกับ พลอยตายทิพย์ ด้านนางสาวหยดน้ำค้าง แสนจัน อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน ก็ยืนว่าน้องพลอย อายุ 18 ปี เคยเป็นพนักงานที่ร้านจริงได้เข้ามาทำงานเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ทำงานได้ไม่นานก็โดนพักงาน เพราะอ้างป่วยบ่อยทำงานไม่สม่ำเสมอ พร้อมกับโกหกว่าแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

         นางสาวหยดน้ำค้าง แสนจัน อายุ 29 ปี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ร้านเปิดรับสมัครพนักงานผ่านเฟซบุ๊ค แต่พลอยเดินเข้ามาสมัครงานที่ร้านเลยมาถามว่าพี่รับสมัครงานไหม ที่จริงร้านได้คนแล้วแต่ก็ได้สัมภาษณ์เขา เขาก็บอกว่าเคยทำงานร้านเค้กมาก่อน เราก็เลยบอกว่าที่ร้านจะแต่งหน้าเค้กเป็นหลัก แต่ที่ร้านมันเป็นร้านขายโดนัทต้องการคนที่มือนิ่ง ๆ แต่หน้าโดนัท เราก็เลยลงให้เขาทดลองงาน เขาก็ทำงานเหมือนคนที่เขาโพสต์ไว้เลย คือ ทำงานไม่ได้เลย แต่ด้วยความสงสารก็ค่อย ๆ ฝึกให้เขาไป แต่ปัญหาที่น้องมีเป็นมา คือ เรื้อรังเป็นมาตั้งแต่วันแรกที่มาทำงานมาสาย อ้างว่าไปทำคนละครึ่งให้คุณตา น้องเขาก็จะชอบเล่าเรื่องดราม่าปัญหาต่าง ๆในชีวิตให้คนในร้านฟัง ว่าตาอยู่คนเดียวตาแก่แล้วทำอะไรไม่ได้เลย ก็เล่าให้น้องที่ร้านฟังเรื่องดราม่าคือเยอะมาก

         จากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ใหญ่ ๆ ก็จะมีคือมีวันหนึ่ง วันที่ 3-4 ของวันมาทำงานน้องก็มาสายอีก เราก็เลยได้เรียกมาเตือนว่าน้อง น้องจะมาสายขนาดนี้มันจะเป็นการเอาเปรียบเพื่อนร่วมงานนะ เริ่มงาน 8 โมง แล้วคุณจะมาสาย 8 โมงกว่า 8 โมงครึ่งแล้วคนอื่นที่เขามาทำงานก่อนเขาก็อาจจะไม่โอเค เพราะว่าตอนที่เปิดรับสมัครพี่ก็ระบุชัดเจนว่าถ้าน้องจะมาสายแบบนี้เราก็บ่นบลาๆ แล้วน้องก็ยืนทำงานต่อน้องยืนอ่านออร์เดอร์ไหล่น้องก็สั่น ๆเหมือนคนสะอึกสะอื้นเหมือนคนร้องไห้ เราก็เลยจับไหล่น้องถามว่าน้องเป็นอะไรแล้วน้องก็ร้องไห้โฮเลยว่า “พี่แม่หนูเสีย แม่หนูเสียเมื่อคืนนี้แม่หนูเกิดอุบัติเหตุตายคาที่เลยหนูไม่เหลือใครแล้ว” อะไรประมาณนี้ เราก็ตกใจว่าเฮ้ยทำไมเขายังมาทำงาน ทำไมไม่รีบไปหาแม่ทุกคนในร้านชะงักการทำงานแล้วรีบมาปลอบใจน้อง เพราะเราก็ร้องไห้ด้วย มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจด้วย น้องก็บอกว่าหนูจะไม่เหลือใครแล้วอยู่ตัวคนเดียวไม่มีใครให้พึ่งพิง เราก็บอกว่าโอเคไปงานศพอยู่ที่ไหนอะไรยังไง น้องก็บอกว่าน้องจะไปกาญจนบุรี ก็คือแม่อยู่ที่กาญจนบุรีเราก็มีค่าใส่ชองให้ไปเพื่อนร่วมงานก็ใส่ชองให้ ก็คือให้เขาหยุดงาน ไปทำธุระจัดการงานให้เรียบร้อย แล้วกลับมาค่อยคุยกันและบอกว่าไม่เป็นไรไม่ต้องห่วงพี่ น้องไปเลย ที่เป็นเรื่องใหญ่ของน้องเค้า

         ไม่แน่ใจว่าเค้าโกหกไหมแต่หลังจากนั้น 2 วันเค้าก็กลับมาทำงาน แล้วเหมือนกับว่าเพื่อนร่วมงานคุยกันเรื่องที่ทำเอาเงินคนตายประมาณนี้ สรุปคือมันมีเรื่องแบบนี้ อ้างเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มันมารวม ๆ กันก็เลยคิดว่าเค้าน่าจะโกหกทุกอย่างเลย จนถึงวันที่มาทำงานครบคือเค้ามาทำงานแค่อาทิตย์กว่า ๆ ช่วงมาทำงานเค้าก็อ้างว่าปวดท้องแล้วก็ร้องไห้และขอไปหาหมอ ทั้งโกหกว่าปวดฟัน ตามที่ตนโพสต์เขาโพสต์ลงเราก็เอะใจว่า “เจอเหมือนกันเลยเหรอ”คือเราไม่ได้ซีเรียสอะไรกับน้องเค้าพอดีของพี่เค้าค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่ที่โกหกว่าตนเองฆ่าตัวตาย อันนี้มันค่อนข้างช็อก พอตนมารู้หลัง ๆ คือเขาโกหกเรื่องแม่ตาย และเป็นเรื่องของการโกหกและขอลาป่วย มาทำงานหยุดวันสองวันแล้วบางครั้งก็หยุดโดยไม่บอกเลย ทั้งโกหกว่าตัวเองตรวจเจอโรคร้ายต้องผ่าตัด คือเราไม่โอเคเราก็เลยแจ้งเขาว่างั้นก็พักงานไปรักษาตัว เขาเริ่มทำงานกับเราตั้งแต่กุมภาพันธ์-มีนาคม พอแต่เห็นโพสต์ของเพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กแชร์ข่าวมาและเห็นมีคอมเมนต์บอกว่าชื่อน้องพลอย กาญจนบุรี อยู่ขอนแก่น เราก็เลยเอะใจว่าใช่คนเดียวกันหรือเปล่า เราก็เลยได้คุยกันกับพี่เขาและได้พูดคุยกัน

         ขณะเดียวกันก็ได้มีผู้ใชเฟซบุ๊กชื่อว่า Pornnapha Khaisang ได้โพสต์ข้อความว่า มีเรื่องปสด.ส่งท้ายปี ยาวหน่อยแต่อีหยังวะสุดๆ ไม่นานมานี้รับพนักงานทำเบเกอรี่เข้ามา 1 คน น้องพึ่งอายุ 18 สมัครมาด้วยการเคลมว่าตัวเองทำเค้กเก่ง 1 เรียนจบมาจากการอาชีพด้านเบเกอรี่โดยตรง มาถึงวันแรกเล่าประวัติตัวเองแบบที่ 1 วันที่ 2 และ 3 ประวัติเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ฉันยังมองในแง่ดี อย่างน้อยก็ได้คนช่วยทำเค้ก แต่ป่าวจ้ะ ทำอะไรไม่เป็นเลย ทำเสียหาย ทิ้ง จากต้องซื้อของ 3 วันครั้ง เป็นต้องซื้อทุกวันใช้เนยวันละกิโลได้ (แค่เทส) ให้เวลา 3 วันในการเทส ปาไป อาทิตนึงยังไม่ถึงครึ่งทาง ผสมสี ใช้สีทีละครึ่งขวด (ปกติฉันใช้ปลายไม้จิ้มฟัน) ตักเตือนไป1 ไม่เห็นดีขึ้นเลยไปพูดว่า “น้องพักก่อนนะ ไว้เก่งค่อยมาหาพี่ใหม่ พี่ไม่มีเวลาฝึกพนักงานจริงๆ พี่ต้องการคนมีประสบการณ์” น้องน้ำตาไหล 1 ฉันเลยเดินหนี แล้วโอนค่าแรงไปให้ จบ คืนวันนั้น แฟนน้องทักมาว่า ” น้องฆ่าตัวตาย” #พลอยตายทิพย์

         ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ร้านMango House อยู่ถัดกันเล็กน้อย เปิดเป็นเบเกอร์รี่ที่พลอยมาทำงาน ได้พบกับพนักงานที่ร้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ครั้งแรกที่น้องเข้ามาทำงาน น้องเรียบร้อยมาก นิสัยดี ไม่มีลักษณะเหมือนคนโกหก น้องเคยเล่าเรื่องของตัวเองให้ฟังก็ไม่เคยบ่นมีระบายปัญหาอะไรให้ฟัง น้องมีรายได้เสริมขายของออนไลน์ รายได้ดีขายได้วันละกว่าหนึ่งหมื่นบาท ทำให้สาเหตุไม่น่าจะใช่เรื่องเงิน และยังบอกว่าเรียนจบเบเกอร์รี่ไปทำเบเกอร์รี่มา 6 เดือน แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรเพิ่มว่าเอาวุฒิให้ไหม แต่ทำเบเกอร์รี่ไม่ได้เลย ไม่รู้จักอุปกรณ์การทำ วันต่อมาก็ออกลายเรื่องการพนันให้รุ่นน้องที่ร้านโอนเงินให้บ้างวันละครั้งสองครั้ง ต่อมาก็มาคุยเรื่องชีวิตกับพนักงานอีกคนว่าแม่ตายแล้ว และโกหกเจ้าของร้านว่า จะไปรับศพแม่ ก็งงว่าคืออะไร ทางเจ้าของร้านจึงอยากจะช่วยค่าจัดงานศพ น้องก็เข้ามาร้องไห้แต่ไม่ได้พูดอะไรวันต่อมามาเบิกเงินแต่ก็ไม่ได้ถามอะไรและวันต่อมาน้องก็ไม่มาทำงาน ซึ่งเรื่องราวน่าจะเกิดจากแฟนน้องโกหก กุเรื่องมาขอเงินเจ้าของร้าน เพื่อเจ้าของร้านจะช่วยงานศพ เจ้าของร้านจึงให้ไปหารูปหาใบมรณะมา แล้วแฟนน้องก็เงียบหายไป ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาจึงไปตรวจสอบทั้งที่ว่าการอำเภอที่วัดท่าม่วงที่แฟนน้องบอกแต่ก็ไม่มีวัดนี้ไปถามวัดถามโรงพยาบาลก็ไม่มีการแจ้งเกิดแจ้งตายแต่อย่างใด

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง