“ทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์” ขอนแก่นแก้ไขแล้ว นักท่องเที่ยวทั่วประเทศแห่ชม (มีคลิป)

กระแสทุ่งกระเจี๊ยวแรงไม่หยุด นักท่องเที่ยวทั่วประเทศหลั่งไหลเข้าชม พร้อมชื่นชมจินตนาการผู้สร้างว่าทำได้สวยงามลงตัว ขณะที่ทางสวนไตรเทพปรับแก้ไขข้อความเพื่อให้เกิดความเหมาะสมตามคำแนะนำของทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น

[ ชมคลิป ]

         เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ หนึ่งเดียวในโลก ภายในสวนไตรเทพ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ เดินทางมาเที่ยวชมพร้อมกับเก็บภาพคู่กับกระเจี๊ยวยักษ์ ร้อนถึงสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ต้องเดินทางลงมาตรวจสอบพร้อมให้ดำเนินการปรับแก้ไขข้อความให้เหมาะสม “หากใครกอดกระเจี๊ยวลาโฮเน่ขนาดเท่าใด ก็จะได้คู่ครองขนาดนั้น” ล่าสุดทางสวนไตรเทพ ได้แก้ไขข้อความว่า “เพื่อเป็นสิ่งเตือนสติให้ทุกสรรพสิ่งได้เกิดความเกรงกลัวต่อการกระทำชั่วและรับรู้ถึงบทลงโทษแห่งเทพเจ้าต่อไป”

         นายไตรเทพ สหะขันธ์ เจ้าของสวนไตรเทพ กล่าวว่า เรื่องราวของกระเจี๊ยวยักษ์ยังคงเป็นกระแสในสื่อก่อนหน้านี้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้เข้ามาให้คำแนะนำและดำเนินการแก้ไขเพื่อให้เกิดความเหมาะสมแล้ว ทำให้แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวโทรมาสอบถามและเดินทางมาท่องเที่ยวจากทั่วทุกภาคของประเทศไทยปกติจะมีนักท่องเที่ยวประมาณวันละไม่เกิน 100 คน แต่พอเป็นกระแสข่าวออกไปมีนักท่องเที่ยวมาเข้าชมสวนวันละ 500-700 คน โดยส่วนใหญ่ที่เดินทางมาถึงก็จะถามหาทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ทันที พร้อมกับเข้าไปถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความประทับใจ บางคนก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ บางรายถึงกับกลั้นหัวเราะเอาไว้ไม่ได้ ถือว่าเป็นจุดที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับนักท่องเที่ยวได้มากที่สุด ขณะเดียวกันตำนานเรื่องเล่าที่ว่า ทุ่งกระเจี๊ยว (ลาโฮเน่) เกิดจากเจ้าตัวลาโฮเน่ ถูกเทพเจ้าแยกชิ้นส่วน เพราะความผิด ฐานปล้นพลังชีวิตและเที่ยวข่มขืนไปทั่ว อวัยวะเพศของลาโฮเน่จึงถูกตั้งประจาน มากมาย จนเรียกขานว่าทุ่งกระเจี๊ยว ส่วนศรีษะและมือ ก็จะกระจายไปตามจุดต่างภายในสวน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินตามหาเรื่องราวของเจ้าลาโฮเน่ กลายเป็นสตอรี่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว เช่นเดียวกับโซนต่างๆที่ถูกจัดแสดงบนเนื้อที่ 20 ไร่

         เจ้าของสวนไตรเทพ กล่าวอีกว่า ผลพวงจากกระแสนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ทำให้ร้านอาหาร ที่พัก แหล่งท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่ กลับมาคึกคักและมีรายได้เพิ่มขึ้นจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

[ ชมคลิป ]

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง