โต้ลมหนาว ชมสวนดอกไม้ “Sky Walk Flora View season#3” ที่สวนสัตว์ขอนแก่น (มีคลิป)

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดสวนลอยฟ้า ซีซั่น 3 ท้านักท่องเที่ยวโต้ลมหนาวพร้อมชมดอกไม้นานาชนิดรับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น “อรรถพร” ระบุ 4 สวนสัตว์พร้อมเปิดพื้นที่ลานกางเต๊นท์ และบ้านพัก รับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว โดยเฉพาะที่ขอนแก่น ชมยีราฟ-นกกระจอกเทศและวัววาตูซี่ ได้แบบติดขอบหน้าต่าง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.2564 ที่สวนสัตว์ จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายณรงวิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมเปิดสวนดอกไม้ลอยฟ้า “Sky Walk Flora View season#3” รับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงไฮท์ซีซั่นในช่วงสิ้นปี ท่ามกลางมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ภายในส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา ซึ่งสวนสัตว์ จ.ขอนแก่น ได้มีการนำดอกไม้นานาชนิดมาประดับตกแต่งโดยรอบส่วนจัดแสดงสัตว์และพื้นที่สะพานสูงหรือ Sky Walk อย่างสวยงาม รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่นในช่วงฤดูกาลการท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่สวนสัตว์ขอนแก่น ขานรับนโยบายของรัฐบาลในการเปิดประเทศ ซึ่งขอนแก่น อยู่ในระยะที่ 2 ของการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใต้มาตรฐาน SHA Plus ซึ่งกิจกรรมโต้ลมหนาว ชมสวนดอกไม้ “Sky Walk Flora View season#3” ที่ได้เริ่มรับนักท่องเที่ยวแล้ววันนี้ ซึ่งทุกคนเมื่อเข้ามาในพื้นที่ที่นอกเหนือจากการตรวจคัดกรองและปฎิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวดแล้ว ทุกจุดจะเห็นได้ว่าพื้นที่ล้างมือ หรือการให้บริการเจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งคำเตือนในการกำหนดให้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เป็นมาตรการที่สวนสัตว์ทั้งประเทศ นั้นยึดถือปฎิบัติเพื่อให้เกิดความมั่นใจและความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เริ่มกลับมาเที่ยวชมความสวยงามและร่วมกิจกรมภายในสวันต์ต่างๆกันอย่างต่อเนื่องแล้ว ทั้งนี้ โซนสัตว์แอฟริกา สวนสัตว์ขอนแก่นและอุทยานหินล้านปี นอกจากจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้ชมสัตว์จากทวีปแอฟริกา ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ กวางกูดู แล้ววันนี้ทุกคนจะยังได้ชมสมาชิกใหม่ของสวนสัต์ขอนแก่นอีกด้วย

“นอกจากวันนี้ที่เป็นวันดีที่ขอนแก่นก้าวสู่การเปิดเมืองและเปิดประเทศตามนโยบายที่รัฐบาลได้กำหนดไว้อย่างเข้มงวดแล้ว ยังคงมีการต้อนรับสมาชิกใหม่ คือ ลูกม้าลายจำนวน 1 ตัว และลูกวัววาตูซี่ จำนวน 1 ตัว ที่รอให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมความสวยงามและความน่ารักตะมุตะมิ ขณะเดียวกันสวนสัตว์ทั้ง 6 แห่งภายใต้การกำกับควบคุมขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ขณะนี้ทุกสวนสัตว์พร้อมต้อนรับนักท่องเทียวด้วยมาตรฐาน SHA Plus รวมทั้งการเปิดพื้นที่สวนสัตว์ 4 แห่งคือที่ ขอนแก่น, สงขลา, อุบลราชธานี และนครราชสีมา ในการเปิดให้บริการลานกางเต๊นท์ และบ้านพัก เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการสัมผัสธรมชาติและกางเต๊นท์ สัมผัสกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น ที่ไม่แตกต่างไปจากการท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ โดยเฉพาะที่สวนสัตว์ขอนแก่น ที่มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น อย่างวันนี้อยู่ที่ 12 องศาเซลเซียสในยอดภูเขาเขาสวนกวาง ที่จัดให้ลานกางเต็นท์ และบ้านพักที่สามารถชมยีราฟ ชมนกกระจอกเทศ และวัววาตูซี่ และสัตว์ในถิ่นแอฟริกาได้ถึงขอหน้าต่างและหน้าเต็นท์พักของตนเอง ซึ่งถือเป็นสวนสัตว์ที่มีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและร่วมกิจกรรมและมาพักผ่อนได้อย่างครบสูตร”

ขณะที่ นายณรงวิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนดอกไม้ลอยฟ้า หรือ Sky Walk Flora View season#3 เป็นการกำหนดจัดกิจกรรม ต่อเนื่องเป็นปีที่3แล้ว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมาก โดยกำหนดจัดกิจกรรม ในช่วงเดือน ธ.ค. ต่อเนื่องถึงเดือน ก.พ.ปีหน้า นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามจากดอกไม้บานสีสันหลากหลายนับหมื่นต้น พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามและอากาศที่แสนสบายให้ได้สัมผัส กับการพักผ่อนของครอบครัว หรือคู่รัก

“สวนดอกไม้ลอยฟ้าเป็นสะพานยกระดับที่มีความสูง 20 เมตร สามารถมองเห็นวิวตัวอำเภอ วิวหุบเขา และชมสัตว์แอฟริกาในมุมสูงได้แบบ 360 องศาฯ ทั้งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของสวนสัตว์ขอนแก่นอีกด้วย ขระเดียวกันนักท่องเที่ยวยังสามารถชมอุทยานหินล้านปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นที่มีหินก้อนใหญ่เรียงซ้อนกันสวยงามมีอายุประมาณ 140 ล้านปีได้อีกด้วย”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง