ขอนแก่น พร้อมเปิดถนนคนเดินเสาร์นี้ พร้อมจัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส (มีคลิป)

news2020_Facebook1

ขอนแก่น พร้อมเปิดถนนคนเดินเสาร์นี้ คาดพ่อค้าแม่ขาย ร่วมนำสินค้านานาชนิดร่วมจำหน่ายเนืองแน่นธีระศักดิ์ย้ำชัดทุกอย่างต้องเข้มงวด การ์ดอย่าตก พร้อมจัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส

        เมื่อเวลา 11.30 . วันที่ 22 มิ..2564 ที่เทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ประชุมร่วมคณะทำงานถนนคนเดินขอนแก่น เพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ภายหลังจากที่ ศบค.และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ .ขอนแก่น มีมติผ่อนคลายในด้านต่างๆอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง โดยเฉพาะกลุ่มร้านอาหารและถนนคนเดิน ที่สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

        นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้คณะทำงานในความรับผิดชอบของถนนคนเดินขอนแก่น ได้เตรียมการในด้านต่างๆเพื่อให้ถนนคนเดินทุกวันเสาร์ของขอนแก่น นั้นกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นถนนคนเดินแบบนิวนอร์มอล ที่จะสร้างบรรยากาศความคึกคัก สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและความผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้น ได้ให้เมืองนั้นกลับมามีสีสันและเดินหน้าร่วมกันต่อไปได้

        โดยขณะนี้ได้มีการแจ้งยืนยันไปยังผู้ประกอบการ ที่ได้รับอนุญาตให้ค้าขายหรือที่เราเรียกว่าผู้ประกอบการรายเดิม นั้นได้ยืนยันการกลับมาเปิดร้าน ซึ่งเมื่อได้ความชัดเจนแล้วก็จะมีพ่อค้าแม่ขายรายย่อย ที่รอจะเข้าร่วมจับสลากจองล็อค อีกจำนวนหนึ่ง ที่พร้อมจะมาเปิดร้านค้าเช่นกัน ซึ่งทำให้ขณะนี้สีสัน และความคึกครื้นของเมืองเริ่มที่จะทยอยกลับมา ซึ่งแม้ว่าจะไม่คึกคักในวันแรกที่เปิดแต่ก็เป็นการส่งสัญญาณที่ดีว่าขอนแก่น พร้อมที่จะเปิดเมืองแบบนิวนอร์มอล ในมิติต่างๆอย่างต่อเนื่องแล้ว

        พ่อค้าแม่ขาย ถามเทศบาล มาทุกวันว่าเราจะเปิดถนนคนเดินวันใด เช่นเดียวกันกับลูกค้าที่ต่างต้องการมาใช้จ่าย และเลือกชือสินค้าที่ถนนคนเดิน ซึ่งเป็นถนนที่สื่อถึงอัตลักษณ์และความเป็นขอนแก่นในด้านต่างๆได้อย่างลงตัว ดังนั้นเมื่อทุกอย่างคลายล็อกและทุกคนคุ้นชินกับการปฎิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรวมทั้งมีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน ถนนคนเดินขอนแก่นแบบนิวนอร์มอลพร้อมที่จะกลับมาเปิดอีกครั้งในวันเสาร์นี้ ( 26 มิ..) อย่างแน่นอน

        นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ด้วยมาตรการคุมเข้ม จึงทำให้ผู้ประกอบการร้านค้า เดิมกว่า 1,000 ร้านค้า ก็จะต้องถูกปรับลดลงเหลือ เพียง 500 ร้านค้าเท่านั้นและมีการตั้งร้านแบบเว้นระยะ มีแผงกั้น และกำหนดจุดจำหน่ายที่ชัดเจนขณะที่ ทางเข้าออก ทุกจุดจะมีเจ้าหน้าที่ อสม. รวมไปถึงการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข โดยมั่นใจว่าพ่อค้าแม่ขาย ในโซนอาหารจะมาครบ  ขณะเดียวกันเทศบาลฯจะหารือกับผู้ประกอบการในการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้า รวมทั้งการแสดงความขอบคุณสำหรับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน ด้วยการจัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 หรือ 2   แถม 1 หรือการแสดงบัตรเพื่อรับของที่ระลึกให้ของฟรี สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเมื่อมาใช้บริการที่ถนนคนเดินขอนแก่นอีกด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง