ขอนแก่น เนื้อหอม พรรคการเมืองรุมจีบขอจัดประชุมคึกคัก ล่าสุด ประชาธิปไตยใหม่ ขอจัดประชุมใหญ่ ต้นเดือน ก.ค.

1

ขอนแก่น เนื้อหอม พรรคการเมืองรุมจีบขอจัดประชุมคึกคัก ล่าสุด ประชาธิปไตยใหม่ ขอจัดประชุมใหญ่ ต้นเดือน ก.ค. ขณะที่ ผู้ว่าฯ พร้อมเปิดเมือง ตามมติ ศบค.แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 มิ.ย.2564 ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น รับมอบยาดม แผ่นเจลลดไข้ และแผ่นบรรเทาปวด จาก ผลิตภัณฑ์ตราเสือ โดย บ.เอ็มวัน มาร์เก๊ตติ้ง จำกัด สำหรับการสนับสนุนคณะทำงานของหน่วยฉีดวัคซีน ในเขต จ.ขอนแก่น ที่จะสามารถนำไปใช้ในกรณีที่เกิดผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน หรือสนับสนุนการดำเนินงานของคณะทำงานด้านการให้บริการวัคซีน ตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น กำหนด

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น สัปดาห์นี้จะมีการทบทวนมติที่ประชุม ร่วม ศบค.และคำสั่งส่วนกลางต่างๆทั้งหมด หลังมีมาตรการผ่อนคลายเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ขณะนี้ขอนแก่น จัดอยู่ในพื้นที่สีเหลือง ที่บางมาตรการจะต้องได้รับการผ่อนคลาย และผ่อนปรน แต่ทั้งนี้จะต้องดูถึงความพร้อมของสถานประกอบการ หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบในภาพรวมด้วย จังหวัดจะไม่อนุญาตให้กับสถานที่ใดที่ไม่พร้อมให้เกิดทำการหรือให้บริการอย่างเด็ดขาด ซึ่งในมาตรการผ่อนคลายนั้นขณะนี้ได้มีการอนุญาตให้สามารถเปิดบริการโรงภาพยนตร์แบบนิวนอร์มอล รวมไปถึงการจัดการประชุมแบบนิวนอร์มอลไปแล้ว ดังนั้นทุกมาตรการที่ส่วนกลางประกาศออกมา จังหวัดจะนำมาพิจารณาทบทวนและอนุญาตเปิดให้บริการเป็นรายๆไป เพราะเราจะต้องเดินไปข้างหน้า อย่างมั่นคง รอบคอบ และปลอดภัยจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเข้มงวดที่สุด

“ ในการประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมด้วยช่วยกันเป็นอย่างดี และขณะนี้มีการประสานงานในการติดต่อที่จะขอจัดประชุมขนาดใหญ่ รวมไปถึงกลุ่มงานแสดงสินค้า หรือการสัมมนาต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนและชาวขอนแก่นคุ้นชินกับมาตรการต่างๆที่ทางการแนะนำและขอความร่วมมือ ซึ่งขณะนี้ทราบมาว่าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ได้เสนอขอจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 โดยได้เสนอรูปแบบการประชุมเช่นเดียวกันกับการประชุมของพรรคพลังประชารัฐ ที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้จะมีการหารือกันที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อเพื่อดำเนินการตามระเบียบ ข้อบังคับต่างๆอย่างเข้มงวดและเป็นไปตามาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างรัดกุมที่สุด”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า การเปิดภาคเรียนประจำปี 2564 ขณะนี้ผ่านไป 1 สัปดาห์ สถาบันการศึกษาทุกแห่งมีการดำเนินการตามคำแนะนำของทางการในเรื่องของการป้องกันและควบคุมในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดีและเข้มงวดในทุกมาตรการ ขณะเดียวกันจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเขตจังหวัดต่างๆโดยเฉพาะกับการเกิดคัสเตอร์ใหม่ในโรงเรียนนั้นขณะนี้ขอนแก่นยังไม่มีแต่เพื่อความไม่ประมาทได้กำชับให้กับฝ่ายสาธารณสุขและฝ่ายการศึกษาได้เข้มงวดตรวจสอบเด็ก นักเรียน และผู้ปกครอง อย่างละเอียดและราอบคอบด้วย โดยเฉพาะกับการดำเนินชีวิตประจำวัน หรือการเดินทางไปที่ต่างๆ โดยเฉพาะจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน 14 วัน โดยให้แจ้งมาที่สถาบันการศึกษาได้รับทราบ เพื่อกำหนดแผนรับมือตามขั้นตอนที่จังหวัดได้กำหนดไว้ รวมไปถึงการกำชับในเรื่องของรถรับ-ส่ง นักเรียน หรือรถโรงเรียนทั้งของหน่วยงานรัฐและเอกชน ที่จะต้องเข้มงวดเรื่องความสะอาด และความปลอดภัยในด้านต่างๆ ซึ่งนอกจากการเน้นย้ำในสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นแล้ว ยังคงต้องดูไปถึงมาตรฐานความปลอดภัยของรถในการให้บริการและการห้ามลืมเด็กๆไว้ในรถอย่างเด็ดขาดอีกด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง