หมูขอนแก่น ขยับราคาจำหน่ายขึ้นเป็น กก.ละ 170 บาท (มีคลิป)

หมูขอนแก่น ขยับราคาจำหน่ายขึ้นเป็น กก.ละ 170 บาท ขณะที่พ่อค้าเผย ราคาน่าจะปรับขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปีใหม่ เหตุเพราะหมูตายเพราะถูกน้ำท่วมเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาจึงทำให้ผลผลิตออกสู่ตลาดน้อย แต่ราคาไม่น่าถึง กกละ 200 บาทเหมือนบางจังหวัด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาการจำหน่ายเนื้อหมูหน้าเขียง ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่ามีการปรับขึ้นราคาจำหน่ายหน้าเขียงในหลายจังหวัด โดยพบว่าราคาจำหน่ายหน้าเขียงที่ตลาดสดบางลำภูวันนี้ ราคาหมูเนื้อแดงอยู่ที่กิโลกรัมละ160 บาท, หมูสามชั้น และสันคอ กิโลกรัมละ 170 บาท ,ซี่โครงหมูกิโลกรัมละ 160 บาท ซึ่งเป็นราคาจำหน่ายที่ปรับเพิ่มขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาที่มีการทยอยปรับราคาจำหน่ายจาก กิโลกรัมละ 150 บาท ขึ้นมาถึง 170 บาทต่อกิโลกรัม

นายสมหมาย ทองบ้านทุ่ม พ่อค้าจำหน่ายหมูสดตลาดสดบางลำภู กล่าวว่า ตั้งแต่ขายเนื้อหมูมากว่า 10 ปี ราคาหมูจะขยับขึ้นในเวลานี้ต่อเนื่องไปจนถึงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งราคาจำหน่ายขณะนี้อยู่ที่กิโลกรัมละ 170 บาท ส่วนสาเหตุที่ราคาหมูปรับเพิ่มสูงขึ้นมาผลมาจากสาเหตุน้ำท่วมฟาร์มหมู เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ทำให้ขาดพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ และหมู ที่จะถูกส่งมาจำหน่าย ราคาหมูหน้าฟาร์มจึงเริ่มขยับขึ้น ทำให้เขียงหมู ต้องปรับราคาขึ้นตามไปด้วย

“วันนี้ราคาขยับขึ้นนิดหน่อย เพราะราคาหน้าฟาร์มขยับขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ราคาจำหน่ายในระยะนี้อยู่ที่ 160-170 บาท ต่อกิโลกรัม ซึ่งร้านเปิดจำหน่ายเนื้อหมูมากว่า 10 ปี ยังไม่พบว่าราคาจำหน่ายทะลุไปถึง กิโลกรัมละ 200 บาท ส่วนเขียงในจังหวัดขอนแก่นจะขายอยู่ที่ กิโลกรัมละ 170 บาท บางที่อาจจะถึง180บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่แต่ละพื้นที่”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง