พรรคเพื่อไทยจัดประชุมใหญ่ที่ขอนแก่น เผยแคนดิเดต นายกฯ ในนามเพื่อไทย มี 3 คน (มีคลิป)

         เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 28 ต.ค.2564 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงนิทรรศการนานาชาติขอนแก่น หรือ ไคซ์ ได้กำหนดเป็นสถานที่จัดการประชุมใหญ่ประจำปี 2564 พรรคเพื่อไทย โดยมีหัวหน้าพรรค ,คณะกรรมการบริหารพรรค,ส.ส.ของพรรค รวมไปถึงสมาชิกพรรคเดินทางมาร่วมประชุมตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

         นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาเรารู้ว่าประเทศต้องทำอะไรและมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องทำ ซึ่งพรรคเพื่อไทยมองว่าวันพรุ่งนี้เป็นวันที่พี่น้องคนไทยทุกคนมีความหวัง การประชุมครั้งนี้จึงใช้สโลแกน “พรุ่งนี้ เพื่อไทย” และต้องเรียนว่าแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามของพรรคเพื่อไทย นั้นมีรายชื่อประมาณ 3 รายชื่อแต่การเปิดตัวได้ต้องผ่านการเห็นชอบของคณะกรรมการบริหารพรรค ดังนั้นการเปิดตัวในช่วงนี้คิดว่าเร็วเกินไปที่จะเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพราะยังมีเวลาอยู่ เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งเราเปิดจะเปิดตัวทันทีไม่ต้องกลัว

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย
นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย

         “จะต้องเป็นคนที่สามารถเชื่อมรอยต่อระหว่างหลายรุ่นได้ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นเก่าหรือคนรุ่นใหม่แล้วก็สามารถมีวิสัยทัศน์ที่จะขับเคลื่อนพรรคให้ไปสู่เป้าหมายที่เราต้องการได้ซึ่งจะเป็นใครก็ตามที่จะได้รับการโหวตในวันนี้ถือว่าเป็นฉันท์ทามติของสมาชิกพรรคเพื่อไทยทั้งหมด โดยถ้านัยยะพวกเราพร้อมกันที่จะเดินทางขับเคลื่อนพรรคไปพร้อมกันแล้ว วันนี้จะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของพรรคเพื่อไทยขอให้พี่น้องประชาชนได้ติดตามกิจกรรมของพรรคเพื่อไทยในวันนี้ในช่วงเช้าจะเป็นช่วงอีเวนท์ในความสำคัญจะเป็นการพูดถึงวิสัยทัศน์ของพรรคเพื่อไทยนโยบายต่างๆแล้วก็จะพูดถึงตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาจนมองอนาคตในวันข้างหน้า ส่วนในภาคบ่ายนั้นจะเป็นเรื่องของการประชุมและการเปลี่ยนแปลงของคณะกรรมการ”

         เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวต่ออีกว่า พื้นที่ภาคอีสานมีความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยยังครองใจพี่น้องคนอีสานอยู่การเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าคนอีสานยังสนับสนุนพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตามสำหรับวิสัยทัศน์ของพรรคเพื่อไทย ในวันนี้จะเป็นไปในประเด็นที่กี่ยวข้องกับคนอีสานไม่ว่าจะเป็นนโยบายการแก้ไขในเรื่องพื้นฐานและมองไปถึงอนาคตของคนอีสานด้วยว่านับแต่วันนี้คนอีสานจะต้องมีอนาคตอย่างไร โดยขอให้ติดตามเซอร์ไพส์จากที่ประชุมในวันนี้ตลอดทั้งวัน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง