ออกพรรษาที่ขอนแก่น ทุกวัดจัดแบบนิวนอร์มอล พร้อมชวนสวดมนต์ออนไลน์ไล่โควิด (มีคลิป)

ชาวขอนแก่นร่วมทำบุญวันออกพรรษา แบบนิวนอร์มอลทุกวัด พร้อมชวนสวดมนต์ออนไลน์ไล่โควิดให้หายออกไปจากปะเทศไทยโดยเร็ว

วันที่ 21 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในพระมหาธาตุแก่นนครอนุสรณ์สาธุชน วัดหนองแวงพระอารามหลวง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากทยอยกันมาร่วมทำบุญและเข้าร่วมในการประกอบพิธีบวงสรวงองค์พระมหาธาตุแก่นนคร เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว เนื่องในวันพระใหญ่วันออกพรรษาปีนี้ ซึ่งทางวัดได้งดกิจกรรมการตักบาตรเทโวโรหะนะ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น แต่ได้กำหนดจุดให้ประชาชนได้ทำบุญตามศรัทธา รวมทั้งการจัดเตรียมชุดสังฆทานให้กับพุทธศาสนิกชนได้ทำมาถวายและร่วมทำบุญตลอดทั้งวันในวันนี้อีกด้ว

พระครูปริยัติธรรมวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหนองแวงพระอารามหลวง กล่าวว่า วัดยังคงเปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้ามาทำบุญได้ตามปกติ แต่ขอความร่วมมือปฏิบัติตามข้อกำหนดของวัดเพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการอย่าเดินทางเข้ามาเป็นกลุ่ม และให้เว้นระยะห่าง 2 เมตร

“วันออกพรรษาปีนี้วัดได้งดตักบาตรเทโวโรหณะเนื่องจากสถานการณ์โควิด และในช่วงเย็นของวันนี้ทางวัดจะมีการสวดมนต์ออนไลน์เพื่อให้พุทธศาสนิกชนไม่ต้องเดินทางมาที่วัดให้อยู่บ้านและเปิดช่องยูทูปของทางวัดชื่อช่อง วัดหนองแวง และสวดมนต์ตามได้เลยและขอให้ทุกท่านอธิฐานจิตช่วยกันขอให้โรคโควิด-19 หายไปจากประเทศไทยละจากโลกนี้โดยเร็ว”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง