ขอนแก่น วงจรปิดกระบะพุ่งชนเสาไฟ สองสามีภรรยาเสียชีวิตคาที่หลาน6ขวบรอด (มีคลิป)

วงจรปิดจับภาพวินาทีสลด กระบะพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างกลางสามแยกไฟแดงบายพาส อ.บ้านไผ่ ชายคนขับและภรรยาคอหักเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ หลานชาย 6 ขวบมาด้วยบาดเจ็บรอดปาฏิหาริย์ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล สันนิษฐานคนขับอาจหลับใน

         นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสามแยกไฟแดง ทางเลี่ยงเมืองสายบ้านไผ่-บรบือ ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น บันทึกนาทีรถกระบะสีดำมาจากทางซ้ายของกล้องวงจรปิด ในลักษณะเหมือนไม่ได้เบรกก่อนจะพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่อยู่ร่องเกาะกลางถนนกลางสีแยกไฟแดงจนท้ายรถยกขึ้นฟ้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ เป็นสามี-ภรรยา ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น คอหักเสียชีวิตคาที่ทั้งคู่ และมีเด็กชาย 6 ขวบซึ่งเป็นหลานของผู้ตายได้รับบาดเจ้าเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ต.ค.2564 ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ สอนสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน 4 แยกบรบือ-บ้านไผ่ ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่รุดไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

          หลังเกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ แชมป์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผผ 2328 ขอนแก่น สภาพหน้ารถชนกับเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนเสียหายพังยับเยิน พบศพนายสิทธิศักดิ์ ยิ่งยง อายุ 60 ปี คนขับ สภาพศพคอหักเสียชีวิตคาเบาะคนขับ ข้างกันที่เบาะข้างคนขับ พบศพ นางหวด มาวงษ์ อายุ 53 ปี สภาพศพคอหักเสียชีวิตคาที่เช่นกัน ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน อยู่บ้านเลขที่ 199 บ้านหนองดู่ หมู่ 3 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมกันนี้ยังพบเด็กชายปราชญ์ปรัชญา มาวงษ์ อายุ 6 ขวบ เป็นหลานของผู้เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บอยู่เบาะหลังคนขับเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่

          ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ สอนสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า จากการสอบถามเบื้องต้น พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวขับมาในลักษณะเหมือนกับหลับใน ไม่มีร่องรอยการเบรกรถ แล้วพุ่งชนกับเสาไฟส่องสว่างที่อยู่เกาะกลางของสามแยกจนท้ายยกขึ้นและมีผู้เสียชีวิต 2 ราย รอด 1 รายเป็นเด็กชายเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นรถกระบะคันเกิดเหตุไม่ได้ชนกับรถยนต์คันอื่นหรือมีลักษณะหักหลบแต่เหมือนลักษณะคนขับหลับใน ซึ่งหากมาถึงแยกนี้จะเลี้ยวซ้ายผ่านตลอดซึ่งจะมุ่งหน้าไปทาง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นเส้นทางไปบ้านของผู้ตายที่บ้านดอนดู่ ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ ส่วนด้านขวารอสัญญาณไฟเขียว ซึ่งจะมุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านไผ่ ขึ้นถนนมิตรภาพ จึงได้ถ่ายภาพเป็นหลักฐานและลงบันทึกประจำวันเอาไว้ตามขั้นตอน เพื่อจะมีการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุนี้ พร้อมทั้งประสานญาติของผู้ตายและผู้บาดเจ็บให้มารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดต่อไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง