ขอนแก่น ร้านอุปกรณ์กีฬาใจดีแจกข้าวสาร ไข่ไก่ ช่วยได้รับผลกระทบจากโควิด19 (มีคลิป)

0

เจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬาในขอนแก่น ใจดีแจกข้าวสาร ไข่ไก่ ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 จนขาดรายได้

      เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 พ.ค. 64 ที่บริเวณหน้าร้านธิติวิทยา ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาและเครื่องเขียน ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านและครอบครัว ได้ช่วยกันแพ็คสิ่งของ เช่นข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ มาม่า รวมทั้งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอลฮอล์ล้างมือ แพ็คใส่ถุงแล้วนำมาวางไว้ที่โต๊ะหน้าร้าน เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ซึ่งมีประชาชนที่ทราบข่าวและสัญจรผ่านไปผ่านไปเห็น ทยอยมาหยิบเอาไปคนละถุง เพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน บางคนก่อนหยิบของ ได้ยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าของร้านก่อน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีของที่เตรียมไม่เพียงพอ จนเจ้าของร้านต้องรีบแพ็คของแล้วนำไปวาอีก เพราะกลัวว่าคนที่มาทีหลังจะไม่ได้รับ

นายสืบพงษ์ เตียวยืนยง เจ้าของร้านธิติวิทยา
นายสืบพงษ์ เตียวยืนยง เจ้าของร้านธิติวิทยา

      นายสืบพงษ์ เตียวยืนยง เจ้าของร้านธิติวิทยา บอกว่า หลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังระบาดในระลอก 3 จนทำให้หลายคนต้องตกงาน ขาดรายได้ไปจุนเจือครอบครัว และบางครอบครัวข้าวสาร อาหารแห้ง อาจจะเริ่มหมด ก็เลยตัดสินใจกับครอบครัว สั่งชื้อข้าวสารมา 2 กระสอบ อาหารแห้ง ไข่ไก่ 20 แผง มาม่าอีกหลายห่อ รวมทั้งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ แพ็คใส่ถุง เพื่อนำมาแจกจ่าย ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวก็ทำมาตลอดตั้งแต่การแพร่ระบาดรอบแรก เพราะอยากช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจริงๆ

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง