แม่ดีเด่นขอนแก่น! ประกาศตัวเป็นทัพหลังสู้ร่วมทัพหน้า จัดข้าวกล่อง-ขนมหวาน-ผลไม้ และเงินสนับสนุน ส่ง รพ.สนาม (มีคลิป)

news_Facebook_2021
ads2500x300

แม่ดีเด่นขอนแก่น! ประกาศตัวเป็นทัพหลังสู้ร่วมทัพหน้า จัดข้าวกล่อง-ขนมหวาน-ผลไม้ และเงินสนับสนุน ส่ง รพ.สนามขอนแก่น ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 “ปราณี” ระบุ ลูกห้ามแต่ก็ไม่ฟังแม่ทุกคนพร้อมใจทำงานเพื่อสังคมแม้จะอายุมากแต่ก็ขอช่วยสังคมในสิ่งที่ทำได้อย่างเต็มที่

      เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 พ.ค.2564 ที่ร้านข้าวแกงยูบาร์ ภายในศูนย์การค้าโอโซนวิลเลจ ถ.เทพารักษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น นางปราณี ธีรภาณุ นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น นำคณะผู้บริหารและสมาชิกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น ช่วยกันจัดทำข้าวกล่อง-ขนมหวาน-ผลไม้และน้ำดื่ม แบบจัดชุดจำนวน 750 ชุด สำหรับการส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รพ.สนามขอนแก่น แห่งที่ 1 (หอพัก 26 มหาวิทยาลัยขอนแก่น), รพ.สนาม แห่งที่ 2 (พุทธมณฑลอีสาน) และ รพ.น้ำพอง เพื่อสนับสนุนการทำงานและส่งกำลังใจจากแนวหลังสู้แนวหน้าให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งและหนักแน่นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น

      นางปราณี ธีรภาณุ นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ยอมรับว่าลูกๆอยากให้อยู่บ้านเพราะสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นนั้นครอบครัวล้วนเป็นห่วง แต่การเป็นแม่ ก็ต้องห่วง ต้องรักและต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และคงไม่สามารถที่จะหยุดนิ่งหรืออยู่เฉยๆได้ จึงได้หารือกันของสมาชิกสมาคมฯ ในการอาสาเป็นทัพหลัง สนับสนุนการทำงานของทัพหน้า ในสิ่งที่สามารถที่จะทำได้ จนกลายมาเป็นแนวทางการช่วยเหลือแบบต่อเนื่องตามการระบาดระลอกที่3 ซึ่งในวันนี้ได้ส่งมอบกำลังใจและการสนับสุนนการทำงานให้กับบุคลกรทางการแพทย์ รพ.สนามขอนแก่น แห่งที่ 1 (หอพัก 26 มหาวิทยาลัยขอนแก่น), รพ.สนาม แห่งที่ 2 (พุทธมณฑลอีสาน) และ รพ.น้ำพอง ด้วยการสนับสนุนงบประมาณในการทำงานของทั้ง 3 แห่งๆละ 10,000 บาท รวมไปถึงการจัดข้าวกล่อง ผลไม้ น้ำดื่มและขนมหวานแบบชุด โรงพยาบาลละ 250 ชุด ส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในวันนี้

      “สถานการณ์ที่เกิดขึ้นถ้าแม่อยู่เฉยๆ อยู่นิ่งๆ ก็คงทำไม่ได้ แม่ชาวขอนแก่นทุกคนจึงอาสาทำหน้าที่ทัพหลังหรือแนวหลังสนับสนุนการทำงานของแนวหน้า ด้วยการส่งกำลังใจและทำในสิ่งที่จะช่วยได้ ที่ผ่านมาของการระบาดมาแล้ว 2 ครั้ง สมาคมฯได้ช่วยเหลือในด้านต่างๆ ทั้งการไถ่ถอนสิ่งของจากโรงรับจำนำให้กับผู้ที่นำสิ่งของมาจำนำ เพื่อได้นำกลับไปทำมาหากิน การสนับสนุนอุปกรณ์และคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับชุมชนและโรงพยาบาลต่างๆ มาวันนี้เรามอบกำลังใจผ่านอาหารและเงินสนับสนุนให้กับ โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่ง จึงเป็นสิ่งที่ยืนยันชัดเจนว่า แม่ขอนแก่นทุกคนให้กำลังใจและสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ทั้งจังหวัดที่ทำงานกันอย่างหนักเพื่อคนขอนแก่นในระยะนี้”

      นางปราณี กล่าวต่ออีกว่า แม้สถานการณ์ในพื้นที่จะเป็นไปในทิศทางใด ทุกคนก็พร้อมที่จะออกมาสนับสนุนการทำงานของทุกหน่วยงาน รวมไปถึงการส่งมอบความช่วยเหลือให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในรูปแบบต่างๆ เพราะเราทุกคนจะก้าวผ่านวิกฤติเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ไปด้วยกัน

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง