ขอนแก่น แม่น้องบีม สาว19ปีกระโดดสะพานดับไม่ติดใจสาเหตุเชื่อมาจากเครียด (มีคลิป)

1

แม่น้องบีม หญิงสาววัย 19 ปี ชาว อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กระโดดสะพานเทพสุดา ที่จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิต ซึ่งโพสต์ก่อนเกิดเหตุเกี่ยวกับเรื่องหนี้แชร์และโดนโกงแชร์ ล่าสุดแม่และญาติๆเตรียมเผาศพบ่ายนี้ ไม่ติดใจสาเหตุการณ์เสียชีวิต เชื่อมาจากเรื่องเครียดถูกโกงแชร์ของลูกสาวจนมีภาวะซึมเศร้าหนักช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

        จากกรณี น.ส.นฤนาตย์ นะบำรุง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244 บ้านนาฝาย หมู่ 8 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กฎ 4493 กรุงเทพมหานคร จอดทิ้งไว้บนสะพานเทพสุดา และถอดรองเท้ากระโดดลงสะพานจมน้ำเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีออกไปตรวจสอบพร้อมกับกู้ชีพกู้ภัย ก่อนจะพบศพตอนช่วงเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา โดยสาเหตุเบื้องต้นของการกระโดดสะพานครั้งนี้น่าจะมาจากภาวะเครียด และมีปัญหาส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องถูกโกงแชร์ที่ผู้ตายโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวก่อนเกิดเหตุ

        ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางสาววันทยา มาตสีหา อายุ 43 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 244 หมู่ 8 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งกำลังเก็บข้าวของไปที่วัดไทรทองบ้านนาฝาย ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีฌาปนกิจผู้ตายในช่วงบ่ายวันนี้ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้าของครอบครัวและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว มาช่วยกันจัดเตรียมงานเตรียมสถานที่ทั้งที่บ้านผู้ตายและที่วัด

นางสาววันทยา มาตสีหา แม่ของผู้เสียชีวิต
นางสาววันทยา มาตสีหา แม่ของผู้เสียชีวิต

        นางวันทยา แม่ของผู้ตาย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ช่วง 2 เดือนให้หลังมานี้ลูกสาวมีอาการของโรคซึมเศร้า มีความเครียดสะสมไม่บอกใคร ชอบเก็ตัวอยู่คนเดียว จนได้พาไปหาหมอจิตเวช หมอก็แนะนำและให้กินยา โดยห้ามให้ลูกอยู่คนเดียว กระทั่งเมื่อวานที่ผ่านมาช่วงก่อนเที่ยง ผู้ตายได้พาหลานออกไปโดยบอกว่าจะไปซื้อน้ำปั่นที่หน้าปากซอย ตนเองก็ไม่ได้เอะใจเพราะอย่างน้อยมีหลานไปด้วยก็สบายใจ คิดว่าคงไม่เกิดเหตุไม่คาดฝัน พอมารู้อีกทีเห็นภาพในโซเชียลและตำรวจโทรศัพท์มาบอกก็ตกใจทำอะไรไม่ถูกก่อนจะตั้งสติได้ก็พากันไปรับศพที่ จ.กาฬสินธุ์ กลับมาตั้งศพที่วัดเมื่อคืนที่ผ่านมา

        และในวันนี้ก็จะทำการฌาปนกิจทันทีเพราะตายแบบผิดธรรมชาติ ซึ่งสาเหตุที่น้องกระโดดสะพานนั้น ส่วนตัวไม่ติดใจเพราะลูกสาวมีอาการซึมเศร้ามาตลอดช่วง 2 เดือน ซึ่งก็ทำได้แค่ระมัดระวัง เฝ้าสังเกตอาการและคอยเอาใจไม่ให้เกิดความเครียดหรือคิดมาก แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา ในส่วนเรื่องแชร์นั้น ไม่ทราบว่าเป็นมายังไง เพราะปกติลูกสาวจะชอบเล่นโทรศัพท์มือถือ ตนเองก็ไม่ได้เปิดดูหรือไปยุ่งวุ่นวายกับโทรศัพท์ลูก ก่อนที่จะมีคนเล่าให้ฟังหลายคนว่า ลูกสาวโดนเท้าแชร์โกง จนเป็นหนี้สินติดตัว ทำให้เครียดและเกิดเหตุขึ้น และอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ถึงผู้ปกครองให้สอดส่องดูแลลูกให้ดี อย่าปล่อยปละละเลย โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ที่การพนันเข้าถึงง่าย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง