อาลัย “หมอแอ้ม” แพทย์ด่านหน้าติด โควิด-19 เสียชีวิต แม้ฉีด “ซิโนแวค” ครบ 2 เข็มแล้ว

ads2500x300

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 พล.อ.ท.นพ.อนุตตร จิตตินันทน์ ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Anutra Chittinandana  แสดงความอาลัยแพทย์ รพ.ภูมิพล หลังเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า

“วันนี้ทราบข่าวการจากไปของหมอแอ้ม นาวาอากาศเอกหญิง แพทย์หญิงสรัญยา ฬาพานิช แล้วรู้สึกใจหายมาก ๆ ได้ทำงานกับน้องเรื่องการพัฒนาคุณภาพ รพ.กองบิน 4 ตอนสมัยที่แอ้มเป็น ผอ.รพ.กองบิน แอ้มเป็นหญิงแกร่ง อารมณ์ดี ตัดสินใจเด็ดขาด เป็นผู้นำที่ลูกน้องรัก สามารถนำทีมจน รพ.กองบิน 4 ตาคลี เป็น รพ.กองบินแห่งแรกที่ได้รับการรับรอง HA แอ้มอยู่ รพ.กองบินนานมาก เพิ่งกลับมา รพ.ภูมิพลอดุลยเดชไม่นานนี้เอง

แอ้มน่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ภูมิพลอดุลยเดชคนแรกที่เสียชีวิตจากโควิด 19 แอ้มเป็นหมอรังสีรักษาแต่ก็มีความเสี่ยงกับการเป็นโควิด 19 เหมือนบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่ทุกคน ขอให้น้องไปสู่สุคติในสัมปรายภพ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องด้วยครับ

รู้สึกเลยว่าตอนนี้อันตรายของโควิด 19 ใกล้ตัวเข้ามาทุกขณะครับ…..”

ขณะที่เพจของ “หมอแล็บแพนด้า” ก็ได้ออกมาแสดงความอาลัย ระบุว่า “เราสูญเสียคุณหมอเพราะโควิดอีกรายแล้วครับ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณหมอด้วยครับ”

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก CSI LA  เผยข้อมูลที่ได้มาจากน้องชายของหมอแอ้มว่า ตอนนี้สูญเสียคนในครอบครัวไปแล้วถึง 3 คน ได้แก่ คุณแม่ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ส่วนคุณพ่อเสียชีวิตจากโควิด 19 เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และล่าสุดคือหมอแอ้ม ที่แม้จะฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็ม แต่ท้ายที่สุดก็สูญเสียไปจนได้

นอกจากนี้ทางเพจยังเผยภาพแชตของหมอแอ้มที่สู้จนถึงวินาทีสุดท้ายก่อนจากไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยว่า “ฉันต้องหาย ฉันจะไม่ยอมตาย”

 

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง