ขอนแก่น เตรียมล็อคดาวน์ปิดหมู่บ้าน 1 แห่งในอำเภอกระนวน (มีคลิป)

2.

ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 20 ราย ข่าวดีรักษาหายแล้ว 8 ราย ขณะที่หมู่บ้านในอำเภอกระนวน เตรียมล็อกดาวน์ห้ามประชาชนเข้าออกจำนวน 1 หมู่บ้าน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 เม.ย.2564 นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดขอนแก่นว่า ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งจากการสอบสวนเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 20 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 278 ราย ขณะที่การรักษาผู้ติดเชื้อรักษาหายแล้ว 8 ราย และจากข้อมูลทีมสอบสวนโรคยังคงพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19เพิ่มอีก

ขณะที่ นายใจเพชร ขวาลำธาร ปลัดอำเภอ(เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ)รักษาราชการแทนนายอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ได้ทำการประชุมหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอ อาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) ผู้นำท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน และประชาชนบ้านเวียงแก้ว หมู่ที่ 2 ต.หนองกุงใหญ่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น หลังผลการตรวจโควิด-19 ของราษฎรชาวบ้านเวียงแก้ว มีผลเป็นบวก ซึ่งได้มีการวางมาตรการในการป้องกัน และควบคุมเชื้อโควิดภายในหมู่บ้าน ซึ่งมีผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยจำนวนไม่ต่ำกว่า 50 คน ภายหลังประชุมมีมติให้ปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้า-ออก โดยเฉพาะผู้สัมผัสใกล้ชิดให้กักตัวที่บ้านเพื่อรอดูอาการและส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19ให้แน่ชัดก่อน

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้เป็นเพศชายอายุ 19 ปี ชาวบ้านเวียงแก้ว ซึ่งทำงานบริการและได้เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 11 เมษายน ระหว่างเดินทางมาอยู่ที่บ้านได้ออกไปพบปะกับเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องภายในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง พร้อมกับสังสรรค์กันในช่วงสงกรานต์ ก่อนจะแสดงอาการลิ้นไม่รับรสและเข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 21 เม.ย.2564 ผลออกมาเป็นบวกและทำการักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง