Loading Events

« All Events

 • This event has passed.

สงกรานต์ ๔ ภาค ๖ จังหวัด วัดไชยศรี ขอนแก่น

13 เมษายน - 15 เมษายน

434175995_814511600706662_3136372407619188470_n
💦 เตรียมตัวให้พร้อมรับสงกรานต์ ๔ ภาค ๖ จังหวัด ใกล้ที่ไหน เที่ยวที่นั่น..
Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย ครั้งที่ ๙ “เย็นฉ่ำ ชื่นใจ”
✨ สนุกอย่างดีงาม ก้าวข้ามปีใหม่ไทย ชมอัตลักษณ์ท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ ส่งต่อวัฒนธรรมดีงามมรดกไทยสู่สากล ใน 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ลำพูน อุดรธานี ขอนแก่น และ ภูเก็ต ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๕ เมษายน ๒๕๖๗
โดยปีนี้ ททท.สำนักงานขอนแก่น นำเรื่องอาหารที่เกี่ยวข้องและยึดโยงกับประเพณีเสียเคราะห์ ประเพณีสงกรานต์อีสานโบราณ ซึ่งทางองค์การ UNESCO ประกาศให้งานเทศสงกรานต์ประเทศไทยเป็นวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้และหนึ่งในนั้นก็มีงานสงกรานต์ของจังหวัดขอนแก่นรวมอยู่ด้วย โดยในปีนี้จะเห็นการสร้างสรรค์กิจกรรมและการต่อยอดสู่กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหารผ่านโครงการ Local Co- Creation ระหว่างฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว ททท.ส่วนกลาง กองตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ททท.สำนักงานขอนแก่น ร่วมกับพันธมิตร องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน องค์การมหาชน) หรือ อพท. หอการค้าจังหวัดขอนแก่น และวิสาหกิจเพื่อสังคมบ้านสาวะถี
วัดไชยศรี โดยสร้างเเมนู“ พาสวยสินไซ”และ “เมนูข้าวปุ้นฮ้อน”ตอนซินไซเดินดงมา นำเสนอในงานเทศกาลสงกรานต์วิถีอีสานดั้งเดิมบ้านสาวะถี วัดไชยศรี ในงานเทศกาลสงกรานต์ ๒ วิถีจังหวัดขอนแก่น วันที่ ๑๓-๑๕ เมษายน ๒๕๖๗ นี้ ขอเชิญไปร่วมงานนะครับ

Details

Start:
13 เมษายน
End:
15 เมษายน
Event Category:

Venue

วัดไชยศรี ตำบลสาวะถี
วัดไชยศรี ขอนแก่น + Google Map

แจ้งข่าวอีเว้นต์ได้ที่ไลน์ @khonkaenlink

Back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

 • คุกกี้ระบบสมาชิก

  เมื่อคุณเข้าสู่ระบบ เราจะตั้งค่าคุกกี้หลายตัวเพื่อบันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณและตัวเลือกการแสดงผลบนหน้าจอของคุณ คุกกี้เข้าสู่ระบบจะใช้เวลาสองวันและคุกกี้ตัวเลือกหน้าจอจะใช้งานได้นานหนึ่งปี หากคุณเลือก“ จดจำฉัน” การเข้าสู่ระบบของคุณจะยังคงอยู่เป็นเวลาสองสัปดาห์ หากคุณออกจากระบบบัญชีของคุณคุกกี้การเข้าสู่ระบบจะถูกลบออก

บันทึกการตั้งค่า