Loading Events

« All Events

เทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2567 (Isan Creative Festive 2024) “สะออนเด้” Proud of ISAN

29 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม

420412593_933864298741418_4053863949557478340_n

พร้อมจะสะออนไปกับเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2567 แล้วหรือยัง

สะออนเด้ สะออน “อีสาน” ภูมิภาคที่เราภูมิใจ ครบทั้งความสนุก เสน่ห์ สร้างสรรค์ นำเสนอความเป็นอีสาน สู่การเป็นภูมิภาคแห่งเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ในเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2567 (Isan Creative Festive 2024) ภายใต้แนวคิด “สะออนเด้” Proud of ISAN ผสมอีสาน ต่อยอด เติบโต

“สะออน” เป็นคำอีสาน สื่อถึงความรู้สึกชื่นชมต่อตัวบุคคลหรือสิ่งที่น่าปรารถนา เช่น สะออนในความสามารถ สะออนในความสวยงาม หรือสะออนในความคิดสร้างสรรค์ ความสะออนยังหมายถึงความรู้สึกภาคภูมิใจ (Proud) ได้อีกด้วย ซึ่งความสะออนนี้ กลายมาเป็นแนวคิดหลักในการจัดงานเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ในปีนี้

เทศกาลอีสานสร้างสรรค์ หรือ Isan Creative Festival คือเฟสติวัลที่ส่งเสริมตัวอย่างการใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาพัฒนาสินค้าและบริการในภาคอีสานให้มีความโดดเด่นน่าสนใจ ต่อยอดจากต้นทุนเดิม ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง CEA ขอนแก่น ผู้ประกอบการสร้างสรรค์ เครือข่ายนักสร้างสรรค์ สถาบันการศึกษา ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม

เตรียมพบกับกิจกรรมมากมายตลอดทั้ง 9 วัน อาทิ นิทรรศการ การจัดแสดงผลงาน ตลาดงานคราฟต์ ดนตรี การแสดง เสวนา เวิร์กชอป ฯลฯ ครอบคลุมทั้งประเด็นอาหาร ดนตรี และงานหัตถกรรม พลิกอีสานภูมิภาคที่เราภาคภูมิใจ สู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน พร้อมทั้งต่อยอดสู่การเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2567
ณ TCDC ขอนแก่น และย่านกังสดาล

Let’s get proud of Isan! The upcoming Isan Creative Festival 2024 (ISANCF2024), organized by the Creative Economy Agency (Public Organization) or CEA for the 4th time, is themed “สะออนเด้” or Proud of Isan, with a tagline “Mixing Isan – Elaborating – Enhancing.” The aim is to communicate the value of creativity as a tool for creating opportunities for livelihoods through creative work that combines local and cultural assets, food, music, performances, which are included in 3 creative industries: entertainment industry, craft and design industry, and gastronomy industry.

Join us on 29 June – 7 July 2024
at TCDC Khon Kaen, which includes venues in Kangsadan district and partner venues.
_
#ISANCREATIVEFESTIVAL
#เทศกาลอีสานสร้างสรรค์
#ISANCF2024
#สะออนเด้ #PROUDOFISAN

Details

Start:
29 มิถุนายน
End:
7 กรกฎาคม
Event Categories:
, ,

Venue

TCDC Khon Kaen
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ขอนแก่น + Google Map

แจ้งข่าวอีเว้นต์ได้ที่ไลน์ @khonkaenlink

Back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

 • คุกกี้ระบบสมาชิก

  เมื่อคุณเข้าสู่ระบบ เราจะตั้งค่าคุกกี้หลายตัวเพื่อบันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณและตัวเลือกการแสดงผลบนหน้าจอของคุณ คุกกี้เข้าสู่ระบบจะใช้เวลาสองวันและคุกกี้ตัวเลือกหน้าจอจะใช้งานได้นานหนึ่งปี หากคุณเลือก“ จดจำฉัน” การเข้าสู่ระบบของคุณจะยังคงอยู่เป็นเวลาสองสัปดาห์ หากคุณออกจากระบบบัญชีของคุณคุกกี้การเข้าสู่ระบบจะถูกลบออก

บันทึกการตั้งค่า