Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

เทศกาลดนตรี Khon Kaen International Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”

13/02/2023 @ 17:30 น. - 14/02/2023 @ 22:00 น.

เทศกาลดนตรี Khon Kaen International Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum” 

🎼การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชม เทศกาลดนตรี Khon Kaen International Jazz Festival 2023

“Swing Night Jazz @ The Museum”  🎷✨ 🎶 
🗓 13-14 กุมภาพันธ์ 2566
🕘 17.30-22.00 น.
📍 ณ พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่น
.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ร่วมกับสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (Thai Ecotourism and Adventure Travel Association : TEATA) พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์จังหวัดขอนแก่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น หอการค้าจังหวัดขอนแก่น สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น กำหนดจัดงาน KHON KAEN INTERNATIONAL JAZZ FESTIVAL 2023 ในวันที่ ๑๓-๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณ พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่น ภายใต้บรรยากาศ “Swing Night Jazz @ The Museum” เพื่อให้เยาวชนและผู้ที่สนใจดนตรีแจ๊ส เข้าร่วมกิจกรรมโดยจัดงานเทศกาลดนตรีแจ๊ส โดยใช้ชื่อ KHON KAEN INTERNATIONAL JAZZ FESTIVAL 2023 ในช่วงเย็นของวันที่ ๑๓-๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณ พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจากคณะดนตรีออร์เคสตร้า แจ๊สในนาม The Biggles Big Band Amsterdam จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย ซึ่งกำหนดจัดการแสดงดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊ส ในประเทศไทย ระหว่างวันที่ ๙-๒๔ กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง ๒ ราชอาณาจักร คือ ราชอาณาจักรไทยและเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่นและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในประเทศเนเธอร์แลนด์ และประเทศในกลุ่มยุโรปซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่ม expatriates ในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านให้เข้ามาชมการแสดงดนตรี ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เกิดการพักค้างและสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายในพื้นที่จัดงาน
.
ภายในงานมีการแสดงดนตรีแจ๊สโดยคณะนักดนตรีจากวง The Biggles Big Band Amsterdam ซึ่งเป็นวงดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊สที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยมีนักดนตรีร่วมแสดง จำนวน ๒๕ ท่าน รวมทั้งมีศิลปินนักร้องและนักดนตรีพื้นบ้านเข้าร่วมแสดง ซึ่งได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาแสดง ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมฝึกทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางดนตรี (Music Workshop) ในวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ เพื่อให้นักเรียนและผู้ที่สนใจดนตรีแจ๊ส เข้าร่วมกิจกรรมและร่วมแสดงกับ วงดนตรี The Biggles Big Band Amsterdam โดยนำเครื่องดนตรีไทยและเครื่องดนตรีพื้นบ้าน มาแสดงผสมผสานกับเครื่องดนตรีสากล เพื่อให้เยาวชนเกิดแนวความคิดสร้างสรรค์ทางด้านดนตรี และสามารถประยุกต์ใช้งานได้ในอนาคต ซึ่ง ททท.คาดว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดขอนแก่นเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่ม expatriates รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชื่นชอบดนตรีแจ๊ส ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักให้ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่นและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากยิ่งขึ้น และยังสามารถกระจายรายได้ไปยังผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี
.
ททท. สำนักงานขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงาน Khon Kaen International Jazz Festival 2023 ภายใต้บรรยากาศ “Swing Night Jazz @ The Museum” ในวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณ พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานขอนแก่น โทร. ๐ ๔๓ ๒๒๗ ๗๑๔-๑๕ Facebook page : ททท.สำนักงานขอนแก่น

Details

Start:
13/02/2023 @ 17:30 น.
End:
14/02/2023 @ 22:00 น.
Event Category:
Event Tags:

แจ้งข่าวอีเว้นต์ได้ที่ไลน์ @khonkaenlink

Leave a Response

ใส่ความเห็น