ขอนแก่น ตักบาตรพระสงฆ์169รูปสรงน้ำพระประจำจังหวัด (มีคลิป)   


ชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ร่วมกันตักบาตร-สรงน้ำพระพุทธพระลับ และพระพุทธอภัยมงคลสมังคี พระประจำจังหวัดขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคลรับวันปีใหม่ไทย ก่อนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว

เมื่อเวลา 07.39 น. วันที่ 13 เม.ย.2562 ที่บริเวณลานน้ำพุ บึงแก่นนคร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 1,000 คน ที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศเพื่อร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ในจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ 169 รูป สร้างความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันปีใหม่ไทย เทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 โดยทุกคนได้นำอาหาร เครื่องดื่ม จัตุปัจจัยไทยทาน ดอกไม้สด มาร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ 169 รูป จากวัดต่างๆในจังหวัดขอนแก่นกันอย่างหนาแน่น

พร้อมกันนี้นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวยังได้ร่วมกันสรงน้ำพระพุทธพระลับ และ พระพุทธอภัยมงคลสมังคี พระประจำจังหวัดขอนแก่น เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัว รับปีใหม่ไทย เทศกาลสงกรานต์ ก่อนออกไปร่วมเล่นสาดน้ำสงกรานต์ต่างจุดต่างๆทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมตักบาตรพระสงฆ์ 169 รูปจากวัดต่างๆในจังหวัดขอนแก่นวันนี้ เพื่อรับความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย เทศกาลสงกรานต์ ให้เป็นเช้าที่สดใจ เลิกบานทั้งกายใจ ก่อนออกไปร่วมเล่นสาดน้ำ และร่วมงานประเพณีสงกรานต์ ถนนข้าวเหนียว ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่จะมีการเล่นคลื่นมนุษย์ซีรี่ย์ที่ 3 คือ คลื่นมนุษย์ สุดมิตรภาพ ความยาว 1.5 กิโลเมตร ที่รอทำลายสถิติคนร่วมเล่นและระยะทางที่ยาวที่สุดในโลก ส่วนในการดูแลความสงบและความปลอดภัยของทางจังหวัดขอนแก่นยังมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ในการเข้าถึงอย่างรวดเร็วหากเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่ทั้งนี้ก็ขอให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ดูแลตัวเองในส่วนหนึ่งด้วย ตรวจสอบทรัพย์สินที่มีติดตัว และอย่าอยู่ในจุดอัพหรือจุดเสี่ยงที่จะเกิดเหตุต่างๆ ที่เป็นพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่สอดส่องไม่ทั่วถึง
13 เมษายน 62 09:11:14
Copyright © 2019 KhonKaenLink.info / All rights reserved.